Giáo dục

Đi học buổi thứ 2, bé 21 tháng tuổi ở Thái Bình bị nhiều vết cắn tấy đỏ khắp người

Đến đón con về từ trường mầm non xã An Vinh (Quỳnh phụ, Thái Bình), chị N. phát hiện trên người con gái 21 tháng tuổi chi chít các vết tấy đỏ và được cô giáo giải thích do bạn cắn.

Mới đây, thông tin bé gái B.H P. (21 tháng tuổi) học tại trường mầm non xã An Vinh, Quỳnh phụ, Thái Bình được gia đình phát hiện có nhiều vết cắn trên người đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo lời kể của gia đình bé P., ngày đầu tiên bé đi học là 9/9. Ngày 10/9, gia đình cho bé đi học lúc 7h35 sáng, lúc đi bé đi học rất vui vẻ. Đến 9h30, người mẹ đến đón về thì thấy khắp người con tấy đỏ, thậm chí có những vết rướm máu.

"Sáng hôm ấy cháu đi học vẫn bình thường, nhưng buổi trưa đến đón về thì phát hiện người chi chít các vết tấy đỏ. Khi hỏi, nhà trường trả lời cô giáo phụ trách lớp đó phải đưa một bé khác ra ngoài đi vệ sinh nên không bao quát được lớp học, để xảy ra việc học sinh khác cắn cháu.

Ngay khi cho con đi học, gia đình cũng xác định con khóc quấy là chuyện bình thường, kể cả có bị bạn cào cấu 1-2 cái cũng phải chấp nhận, vì điều này khó tránh tại trường mầm non. Nhưng buổi học thứ 2 mà có đến hơn chục vết cắn chi chít khắp người thì không chấp nhận được", chị N.P.N (mẹ cháu P.) bày tỏ.

Người mẹ này nói thêm, bé bị cắn khắp người chứng tỏ việc này diễn ra trong thời gian lâu chứ không phải vài phút cô đưa bạn đi vệ sinh mà học sinh cắn nhau đến hơn chục cái như vậy.

"Liệu có phải cô bỏ lớp đó ra ngoài quá lâu? Bạn nào cắn con hay cô cắn vì cháu quấy khóc? Hơn nữa, nhận trông trẻ, cô giáo phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho con. Trách nhiệm của cô giáo cũng như nhà trường thế nào?", chị N. nêu.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND Huyện Quỳnh Phụ cho biết, huyện đã nắm được sự việc trên và đang yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý ngay nếu có sai phạm.

Ảnh do gia đình cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Roanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho hay, ngay trong chiều 13/9, ông đã cử cán bộ của Phòng xuống nhà trường nắm bắt tình tình.

Bước đầu xác định, sự việc trên xảy ra là do lớp học thiếu cô giáo, chỉ có 1 cô nên không sát sao với học sinh được. Ngay khi xảy ra sự việc, đại diện nhà trường cùng cô giáo đến nhà bé P. xin lỗi gia đình khi sơ xuất để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Sau sự việc này, cô giáo phụ trách lớp cũng phải làm bản kiểm điểm, tường trình lại vụ việc. Nhà trường cho biết sẽ có hình thức kiểm điểm cô giáo liên quan đến sự việc này.

Còn lãnh đạo UBND xã An Vinh thông tin, qua kiểm tra, gia đình phát hiện cháu S. bị tổng cộng 12 vết thương tích ở 2 tay, lưng và mắt cá chân.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo xã đã đến tận nhà của cháu S. để nắm tình hình và trao đổi với gia đình, đồng thời xã cũng yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên phụ trách lớp giải trình sự việc để xem xét kiểm điểm trách nhiệm liên quan.

Bão và không khí lạnh cùng ảnh hưởng đến Việt Nam, cảnh báo thời tiết cực đoan

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Từ khóa: vết cắn , đi nhà trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP