Thể thao

Giải mã phong độ ấn tượng của Công Phượng trong màu áo CLB TPHCM

Công Phượng vừa có thêm 2 bàn nữa tại V-League, nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 6, đồng thời tiếp tục cuộc đua đến danh hiệu vua phá lưới của giải đấu này.

Điều đáng nói hơn nữa nằm ở chỗ Công Phượng đang giữ phong độ cực tốt từ đầu năm 2020 đến giờ, trong 1 năm mà bóng đá nói chung chịu rất nhiều biến động vì dịch Covid-19.

Riêng các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước đã có đến 2 lần phải tạm dừng vì dịch bệnh, và các đội bóng cũng như các cầu thủ phải trải qua đến 3 thời điểm khác nhau chọn điểm rơi và giữ phong độ.

Thế nhưng, ở thời điểm nào, phong độ của Công Phượng vẫn rất tốt. Cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai chơi tốt hồi đầu mùa. Sau đó, V-League tạm ngưng, và Công Phượng tiếp tục chơi tốt khi giải đấu trở lại lần đầu tiên.

Công Phượng chơi quá hay trong màu áo CLB TPHCM (ảnh: Anh Hải)

Rồi giải lại tạm ngưng thêm hơn 2 tháng, đến lúc giải trở lại lần thứ hai, Công Phượng vẫn chơi rất hay, như thể anh chưa hề bị gián đoạn việc thi đấu chuyên nghiệp.
Quang Hải còn có lúc xuống phong độ, Tiến Linh còn khi tỏ khi mờ, riêng chỉ có Công Phượng đá hay suốt từ đầu năm đến giờ, trở thành chân sút nội gần như duy nhất có thể tranh danh hiệu vua phá lưới V-League với các ngoại binh trong mùa giải năm nay (Công Phượng hiện chỉ kém 2 chân sút dẫn đầu là Pedro Paulo của Sài Gòn FC và Rimario của CLB Hà Nội 1 bàn thắng).

Đường đến ngôi vô địch V-League của CLB TPHCM hiện tại cũng trông cậy rất lớn vào Công Phượng, cho dù đội bóng thành phố vẫn còn 2 “chân sút triệu đô” là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez.

Giá trị của Công Phượng còn nằm ở thời điểm cầu thủ này… vắng mặt trong các trận đấu của đội bóng thành phố. Khi đó, đoàn quân trong tay HLV Chung Hae Seong thường hoá tầm thường khi thiếu Công Phượng ở trên sân, thiếu người gây đột biến và thiếu người giữ sự liên lạc giữa các vị trí với nhau, giữa các tuyến với nhau.

CLB TPHCM và Công Phượng đang đứng trước thời cơ rất lớn để vô địch V-League

Chưa bao giờ Công Phượng chơi hay và ổn định như thế. Khi mới nổi lên hồi năm 2013 và 2014, lúc 19 – đôi mươi, Công Phượng cho thấy tố chất, nhưng lối chơi của anh thiếu sự khoa học.

Hồi AFF Cup cuối năm 2018 và Asian Games trước đó nửa năm, Công Phượng vẫn có những khoảnh khắc toả sáng, nhưng anh không ổn định bằng những Quang Hải hay Anh Đức ở đội tuyển Việt Nam.

Còn giờ, ở độ tuổi 25, Công Phượng đang bước vào độ tuổi đẹp nhất, chín chắc nhất của đời cầu thủ nhà nghề, cộng thêm kinh nghiệm từ những lần thất bại của chính mình trước đây, kinh nghiệm từ những chuyến xuất ngoại đến với những nền bóng đá lớn hơn, nên Công Phượng giờ chững chạc hơn, hiện đại hơn.

Một Công Phượng như thế sẽ là rất đáng tiếc nếu anh không thể vô địch LS V-League 2020. Hay nói ngược lại, CLB TPHCM sẽ rất đáng tiếc nếu bỏ phí năng lực chuyên môn cực tốt của Công Phượng, nếu họ không thể hoàn tất giấc mơ vô địch V-League của chính họ và của Công Phượng.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: HA Gia Lai , TPHCM , công phượng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP