Đẹp

Hút mỡ bụng tại spa "chui", cô gái trẻ 26 tuổi ở Bình Định phải cấp cứu

Một cô gái 26 tuổi ở Bình Định có triệu chứng chóng mặt, huyết áp giảm… sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng tại một spa "chui" ở đường Thanh Niên, TP Quy Nhơn.

Chiều 26/11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết đã nhận được báo cáo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định về một trường hợp nhập viện do hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Nữ bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ hoạt động "chui"

Theo thông tin từ Bệnh viện Bình Định, bệnh nhân C.T.C.N. (26 tuổi, trú tại phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) nhập viện ngày 24/11 với triệu chứng chóng mặt nhiều, xây xẩm, da niêm mạc nhạt, huyết áp giảm, bụng có vết mổ đường ngang dưới rốn dài 25cm, rỉ máu...

Trước đó, trong cùng ngày 24/11, bệnh nhân đã phẫu thuật lấy mỡ bụng tại một cơ sở phẫu thuật chui ở đường Thanh Niên, TP Quy Nhơn.

Sau khi cấp cứu, Bệnh viện Bình Định đã thực hiện chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục điều trị.

"Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định báo cáo, bệnh nhân nhập viện có biểu hiện mệt, hạ huyết áp nhẹ được chuyển vào phòng hồi sức cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân sức khỏe ổn định không có tai biến về mặt phẫu thuật. Hiện Sở đang chỉ đạo thanh tra sở xác minh, kiểm tra cơ sở thẩm mỹ này xem có giấy phép hay không giấy phép để có biện pháp xử lý", ông Hùng cho hay.

Bác sĩ Đinh Công Phúc, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, trụ sở tại TP Quy Nhơn) cho biết: "Nhiều năm qua tôi đã xử lý hàng trăm ca làm sai, làm ẩu, thường là bị nhiễm trùng khi bệnh nhân đi thẩm mỹ tại các trung tâm, spa làm đẹp chui. Thua thiệt vẫn thuộc về bệnh nhân thôi vì họ tiền mất tật mang với những nơi làm chui như thế".

Theo các bác sĩ chuyên môn cho rằng, mổ lấy mỡ bụng, tạo hình thành bụng là một phẫu thuật lớn. Bên cạnh đó, còn cần có những yêu cầu nghiêm ngặt về y tế cho một phòng mổ đủ tiêu chuẩn và phải sẵn sàng các tình huống cấp cứu. Do vậy, chỉ ở bệnh viện mới đủ chức năng thực hiện chứ không thể làm ở phòng khám tư nhân, nhất là ở một spa chỉ chuyên massage, làm đẹp.

Tác giả: Doãn Công

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: hút mỡ bụng , mỡ bụng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP