Số hóa

iPhone 13 sẽ có màn hình 'luôn hiển thị'

iPhone 13 được cho là sẽ có thêm tính năng Always On Display, vốn đã xuất hiện trên điện thoại Android từ vài năm trước.

Theo SlashGear, Apple được cho là sẽ mang đến chức năng Always On Display (AOD), hay màn hình luôn bật, đến với iPhone thế hệ tiếp theo của mình. Điều này nhằm mục đích tận dụng lợi ích chính của màn hình OLED không tốn điện khi hiển thị màu đen.

Điểm ảnh có thể được tắt một cách đơn giản, làm cho nó có thể chỉ làm sáng một số phần nhất định của màn hình nhưng không tiêu thụ năng lượng như màn hình LCD trong các trường hợp tương tự. Tính năng này đã được triển khai trên một số điện thoại Android cũng như Apple Watch.

Ý tưởng iPhone 13 với màn hình Always On Display

Theo "chuyên gia tin đồn" Max Weinbach và trang Everything Apple Pro, điện thoại của Apple sẽ được trang bị màn hình 120Hz với công nghệ LTPO (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp). Công nghệ này đã có mặt trên đồng hồ Apple Watch Series 5, tiêu tốn ít năng lượng hơn, nhờ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Tuy nhiên, chức năng AOD của iPhone 13 sẽ không giống với hầu hết điện thoại Android. Không có gì ngạc nhiên khi nó sẽ tập trung vào hiển thị các yếu tố cần thiết, như biểu tượng đồng hồ và pin. Thông báo sẽ chỉ sáng một phần nhỏ của màn hình mà không đánh thức toàn bộ màn hình.

iPhone 13 dự kiến có bốn phiên bản với kích cỡ màn hình tương tự iPhone 12. Thiết bị có thể sẽ dùng song song cả cảm biến vân tay dưới màn hình và nhận diện khuôn mặt FaceID.

Tác giả: Thục Anh (TH)

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: Always On Display , iphone 13

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP