Pháp luật

Khởi tố vụ án bà bán rau trốn khai báo y tế, lây Covid-19 cho con gái

Trở về từ vùng đang có dịch Đà Nẵng nhưng người phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam trốn khai báo y tế, không tham gia xét nghiệm Covid-19 dẫn đến con gái bị lây bệnh.

Ngày 10/9, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra ở phường Điện Nam Bắc.

Theo công an, từ ngày 20/7 đến ngày 9/8, bà T.T.M. (trú khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc) đi buôn bán rau tại chợ đầu mối Hoà Cường (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Trong chợ, bà M. ngồi bán rau cạnh chị T.

Theo quy định, khi từ vùng đang có dịch trở về địa phương, bà M. phải đến Trạm y tế phường để khai báo y tế, nhưng bà M. không thực hiện. Dù cơ quan chức năng đã thông báo cho bà M. tham gia xét nghiệm Covid-19, bà vẫn không chấp hành.

Khu cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam

Đến khi nghe tin chị T. (tiểu thương ngồi cạnh mình ở chợ đầu mối Hòa Cường) mắc Covid-19, bà M. mới đến bệnh viện để test nhanh và có kết quả âm tính. Sau đó, bà M. tiếp tục đi mua rau và tiếp xúc với nhiều người khác.

Đến chiều 17/8, bà M. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 và được chuyển đến khu cách ly để điều trị.

Qua truy vết, ngành y tế xác định có 15 F1 liên quan đến bệnh nhân này, trong đó có con gái của bà T. cũng bị nhiễm Covid-19.

Tác giả: Khương Mỹ

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP