Pháp luật

Nghệ An: Xử lý đối tượng xúc phạm công an chỉ để cho oai trên mạng xã hội

Đối tượng Nguyễn Văn Thái đã bình luận với nội dung xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng công an chỉ với mục đích để cho oai trên mạng xã hội.

Ngày 8/4, Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định đối với 1 trường hợp có hành vi bình luận trên mạng xã hội với nội dung xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng công an.

Nguyễn Văn Thái người đã có những bình luận xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng công an.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình Công an huyện Anh Sơn phát hiện, vào khoảng 16h30’ ngày 5/4, tài khoản xã hội Facebook “Nguyen Thai” có bình luận dưới bài viết trên nhóm “Anh Sơn Online” với những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng Công an huyện Anh Sơn. Qua xác minh, tài khoản FaceBook “Nguyen Thai” là của Nguyễn Văn Thái (SN 1990, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An). Công an huyện Anh Sơn đã triệu tập Nguyễn Văn Thái lên làm việc.

Quá trình đấu tranh Thái đã thừa nhận toàn bộ bình luận trên là của bản thân do khi đi uống rượu về thấy bài viết của Facebook đăng trong nhóm “Anh Sơn Online” về một vụ tai nạn giao thông. Mặc dù không liên quan đến nội dung bài viết nhưng Thái đã bình luận dưới bài viết những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến lực lượng Công an huyện Anh Sơn. Mục đích là cho oai trên mạng xã hội.

Sau khi được cơ quan Công an phân tích, Thái đã nhận thức được hành vi bình luận xúc phạm lực lượng Công an huyện Anh Sơn của mình là vi phạm pháp luật. Thái đã chủ động xoá bình luận và đăng bài công khai xin lỗi Công an huyện Anh Sơn, cam kết từ nay về sau sẽ không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Anh Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP