Tin trong tỉnh

Nhà công an xã nuôi nhốt hổ trái phép ở Nghệ An: ‘Đã ly thân nên tôi không biết’

Ông Lê Văn Hậu, Công an xã Đô Thành cho biết ông ly thân với vợ từ lâu nên không biết việc vợ nuôi nhốt hổ trái phép.

Trước thông tin bà Nguyễn Thị Định, trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, bị phát hiện nuôi nhốt hổ trái phép, trả lời VTC News, ông Lê Văn Hậu - chồng bà Định cho biết, ông và bà Định đã ly thân từ lâu.

"Do chúng tôi là người Công giáo nên không có ly hôn, mà chỉ ly thân. Tôi thỉnh thoảng về nhà thăm con nên không biết việc bà Định nuôi hổ", ông Hậu nói.

Lực lượng công an kiểm tra 2 nhà dân ở xã Đô Thành phát hiện 17 con hổ đang bị nuôi nhốt trái phép

Ông Luyện Xuân Huệ, Chủ tịch UBND xã Đô Thành xác nhận, ông Hậu là công an viên xã Đô Thành.

“Ông Hậu phụ trách xóm Phú Xuân. Trong các đợt xã tuyên truyền người dân không mua bán, nuôi nhốt động vật hoang dã trên địa bàn thì công an xã là thành viên trong đoàn", ông Huệ chia sẻ thêm.

Những con hổ nuôi nhốt trái phép trong nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Khoảng 7h ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra đột xuất nhà ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi) và nhà bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, cùng ở xã Đô Thành). Lực lượng chức năng phát hiện 17 con hổ đã trưởng thành (200 - 265 kg/con) được nuôi nhốt trái phép.

Trong đó, nhà ông Hiền nuôi 14 con, nhà bà Định nuôi 3 con. Chủ nhà khai nhận, để tránh không bị phát hiện, họ vận chuyển những con hổ này từ Lào về khi còn nhỏ, sau đó cải tạo hệ thống chuồng trại, xây tầng hầm kín với diện tích khoảng 80 - 120 m2 rồi chia thành từng ô rộng khoảng 4m2 để nuôi nhốt hổ.

Hiện 2 chủ nuôi hổ trái phép đang bị tạm giữ để điều tra.

Trong số 17 con hổ được lực lượng chức năng phát hiện thì đến nay đã có 8 con hổ bị chết chưa rõ nguyên nhân, 9 con còn lại vẫn khỏe mạnh bình thường.

Tác giả: TRẦN LỘC

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP