Pháp luật

Nhẫn tâm bán cháu ruột của chồng để lấy 20 triệu đồng

Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 'nữ quái' nhẫn tâm bán cháu ruột của chồng sang Trung Quốc với giá gần 20 triệu đồng.

Bị can Vì Thị Văn.

Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vì Thị Văn (SN 1979, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) để điều tra về tội “Mua bán người”.

Theo đó, vào năm 2016, Văn đã lợi dụng mối quan hệ thân thiết trong gia đình, dụ dỗ cháu ruột của chồng là Vì Thị Biên, 20 tuổi, trú tại bản Nà Nhụng, xã Mường Chùm, huyện Mường La đi làm thuê ở Trung Quốc với mức lương cao.

Sau khi đưa Biên sang Trung Quốc, Vì Thị Văn đã bán Biên cho hai người đàn ông Trung Quốc với giá 6.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 20 triệu đồng tiền Việt Nam). Sau hơn 4 năm sống nơi đất khách, Biên mới trốn được về nhà và làm đơn trình báo với cơ quan Công an. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 11/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử Lô Văn Tình (SN 1983) trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong cùng với hai đồng phạm là Lương Văn Hải (SN 1977) và Vi Thị Toàn (SN 1966) trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong về tội mua bán người. Bị hại là chị Hà Thị H.

Theo cáo trạng, Lương Văn Hải và Vi Thị Toàn vốn có mối quan hệ thông gia với nhau. Năm 2014, lúc này Toàn đang lấy chồng và sinh sống tại Trung Quốc. Qua trò chuyện, Hải và Toàn bàn nhau nếu có mối đưa người sang Trung Quốc lấy chồng sẽ nhận được nhiều tiền.

Sau đó, Hải nói chuyện này với Tình và được người đàn ông này nhờ đưa cháu gái của mình là Hà Thị H. (SN 1996) trú tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong đi Trung Quốc. 3 ngày sau, Tình và Hải đến nhà H. gặp bố mẹ để bàn chuyện đi làm thuê nhưng không được gia đình này đồng ý. Để thuyết phục được cháu H., Tình đã đến gặp riêng, thủ thỉ với cháu rằng, sang Trung Quốc “lấy chồng cho đỡ khổ, nếu không muốn lấy chú đưa về”. Nghe chú nói vậy, H. đồng ý và chuẩn bị tư trang lên đường.

Mấy ngày sau, Tình và Hải đưa chị H. ra Quảng Ninh và được đón sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Sau đó, Tình và Hải được Toàn đưa cho 3,6 vạn nhân dân tệ (tương đương 108 triệu đồng) để về Việt Nam. Với số tiền trên, Tình được nhận 38 triệu đồng, gia đình chị H. 30 triệu đồng, số còn lại Hải bỏ túi.

Tại xứ người, chị H. đến nhà Toàn ở một thời gian thì bị bán nhưng cô gái này không đồng ý. Lúc này, Toàn cho biết đã gửi 60 triệu đồng cho gia đình nên buộc H. phải lấy chồng 3 năm mới được về. Không còn cách nào khác nên chị H. đành phải chấp nhận lấy một người đàn ông Trung Quốc. Số tiền 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng) từ việc bán người, Toàn hưởng lợi toàn bộ.

Trong quá trình sinh sống với người chồng Trung Quốc, chị H. sinh đôi hai con gái. Sau một thời gian dài lấy được lòng tin từ gia đình chồng, tháng 5/2019, chị được gia đình chồng cho về thăm quê. Khi đặt chân về đến quê hương, chị H. đã làm đơn tố cáo lên Công an huyện Quế Phong. Tình và Hải bị bắt giữ ngay sau đó, riêng Toàn sau đó không lâu bị bắt khi từ Trung Quốc về thăm gia đình.

Tác giả: Thiên Thanh

Nguồn tin: Doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP