Đẹp

Thủng mắt, vỡ thủy tinh thể sau cắt mí làm đẹp

Kỹ thuật viên chích thuốc gây tê để cắt mí mắt đã gây hậu quả nghiêm trọng khi làm thủng nhiều lỗ trên mắt bệnh nhân và gây vỡ thủy tinh thể. Sau sự cố xảy ra, bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu.

Đó là trường hợp nữ bệnh nhân 41 tuổi vừa được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Mắt TPHCM. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng đau đớn, mắt bên trái mất thị lực.

Ngày 4/8 thông tin từ BS Nguyễn Đức Trường Xuân, Bệnh viện Mắt TPHCM cho biết, qua khai thác bệnh sử ghi nhận, trước đó bệnh nhân đến cắt mí làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân trên địa bàn quận Gò Vấp thì xảy ra tai biến.

Bệnh nhân bị tai biến khi đi cắt mí làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ tư nhân

“Trong lúc chích tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt. Bên cạnh đó mũi kim đã xuyên thủng 2 lỗ ở giác mạc - lòng đen của mắt. Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể” - BS Trường Xuân nói.

Sau khi tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật cấp cứu. Ê kíp đã khâu lại 2 lỗ thủng ở củng mạc, 2 lỗ thủng ở giác mạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thủy tinh thể đã bị vỡ, sau phẫu thuật thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn.

Bệnh nhân này cho biết chi phí làm đẹp cắt 2 mí mắt tại cơ sở thẩm mỹ là 4 triệu đồng. Sau khi xảy ra tai biến phải nhập viện cấp cứu, chi phí điều trị tốn gấp nhiều lần khoản cắt mí nhưng hậu quả đối với sức khỏe thì khó có thể khắc phục.

Ngoài trường hợp trên, vừa qua, Bệnh viện Mắt TPHCM cũng tiếp nhận một ca tai biến khác nhập viện trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mắt tại một cơ sở thẩm mỹ không phép.

Bên cạnh đó còn nhiều trường hợp khác tiêm filler vùng mũi - mặt tại các cơ sở thẩm mỹ chui hay thẩm mỹ viện đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… gây hậu quả nặng nề rất khó điều trị.

Từ thực tế trên BS Nguyễn Đức Trường Xuân cảnh báo, hầu hết các bệnh nhân đều là phụ nữ còn rất trẻ vì cách làm đẹp không an toàn, chi phí rẻ. Để tránh nguy hiểm khi đi làm đẹp, cộng đồng nên lựa chọn những cơ sở uy tín đã được cấp phép, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề vững vàng.

Tác giả: Vân Sơn

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP