Tin trong tỉnh

Trùm tín dụng đen cho vay hàng chục tỷ đồng lãi suất 252%/năm

Trùm tín dụng đen khét tiếng Nghệ An cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ" vừa bị công an bắt giữ để phục vụ điều tra.

Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) chiều 13/9 thông tin, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Vi Thị Nga (SN 1975) trú bản Ban, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Vụ bắt giữ trùm tín dụng đen Vi Thị Nga được thực hiện vào ngày 9/9. Đây là đối tượng nhiều mưu mẹo, tiểu xảo nằm trong tầm ngắm của lực lượng công an một thời gian.

Trước đó, người dân địa phương tố giác việc một đối tượng nữ hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền khủng, lãi suất "trên trời".

Nữ trùm Vi Thị Nga cho khách hàng vay với mức lãi suất "cắt cổ" lên đến 252%/năm (Ảnh: CA)

Qua điều tra cơ quan công an xác nhận, đối tượng theo tố cáo của người dân là nữ trùm Vi Thị Nga, một đối tượng có "số má" tại địa phương, giao dịch cho vay tiền kín kẽ, thừa mưu mẹo đối phó với cơ quan chức năng.

Sau một thời gian nắm tình hình, thu thập chứng cứ, cơ quan chức năng đã bắt giữ Vi Thị Nga, bước đầu làm rõ số tiền cực khủng người phụ nữ này đã giao dịch với khách hàng.

CQĐT thông tin, trước mắt xác định Vi Thị Nga đã cho rất nhiều người vay với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, lãi suất "cắt cổ" lên tới 5 triệu đồng/100 triệu đồng/tuần (tương đương 252%/năm), thu lợi bất chính số tiền trên 368 triệu đồng.

Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP