Số hóa

5 thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử

Đôi khi những thói quen mà bạn tưởng là vô hại lại khiến cho các thiết bị điện tử không có tuổi thọ và công năng tốt như mong muốn.

Trong quá trình sử dụng thiết bị điện tử, đôi khi có những thói quen tưởng chừng là vô hại nhưng lại làm ảnh hưởng tới thiết bị rất nhiều. Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn những thói quen mà bạn thường làm lại dễ gây hỏng thiết bị điện tử.

5 thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử. (Ảnh minh họa)

Sử dụng nhiều loại sạc

Đã bao nhiêu lần bạn sạc pin thiết bị bằng bộ sạc của bạn bè để nhanh chóng làm đầy pin? Bạn có phải là người tiện đâu sạc đó, miễn là kiếm được bộ sạc phù hợp?

Bộ sạc phù hợp, không có nghĩa là nó tương thích với điện thoại của bạn. Chip đặc biệt bên trong thiết bị chịu trách nhiệm nhiều chức năng có thể bị hư hại do sai cáp sạc. Điều này khiến điện thoại nhanh bị đơ và hỏng.

Dùng thiết bị ngoài nắng quá lâu

Dùng điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop hay các thiết bị điện tử khác ngoài trời nắng hoặc nơi có nhiệt độ cao quá lâu khiến chúng có thể nóng lên nhanh chóng, từ đó giảm độ bền.

Ngoài ra, chiếu ánh nắng trực tiếp lên thiết bị như laptop về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị, cũng như tấm phim phủ màn hình bị bong tróc gây hư hỏng.

Không bao giờ tắt máy

Nhiều người trong số chúng ta có thói quen để laptop hoạt động liên tục hoặc thường không tắt máy hoàn toàn mà chỉ chuyển nó sang chế độ ngủ.

Để cải thiện tuổi thọ pin trên laptop của bạn, bạn nên tuân thủ theo chế độ năng lượng định kỳ của nó. Bạn nên xả sạch pin laptop bằng mọi cách và sau đó sạc đầy pin trong khi tắt máy mỗi tháng vài lần.

Dùng phụ kiện rẻ tiền

Khi bộ sạc, cáp bị hỏng sau một thời gian sử dụng, một số người thường chọn mua sản phẩm thay thế không rõ nguồn gốc, giá rẻ. Họ có thể tiết kiệm một chút tiền từ thói quen này, nhưng phụ kiện giá rẻ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất thiết bị.

Hiện nay, các nhà sản xuất thường tạo phụ kiện theo tiêu chuẩn phù hợp với sản phẩm của họ, hoặc uỷ quyền cho bên thứ ba dựa trên chuẩn đưa ra. Nếu chọn bộ sạc không rõ nguồn gốc, nguồn điện từ chúng có thể cao hơn hoặc thấp hơn điện áp tiêu chuẩn, từ đó có thể gây hại cho pin của máy hoặc nghiêm trọng hơn là các nguy cơ về cháy nổ.

Không vệ sinh thiết bị thường xuyên

Bụi bẩn có thể gây hư hỏng nặng cho máy tính, TV và các thiết bị điện tử đắt tiền khác vì vậy bạn nên chăm chỉ vệ sinh các thiết bị của mình.

Bạn có thể sử dụng bình xịt khí nén để làm sạch các đường nứt khó tiếp cận hay khu vực chật hẹp bên trong. Với các bộ phận dễ vệ sinh hơn có thể sử dụng khăn lau vải mềm không có xơ thay vì khăn giấy.

Tác giả: KHÁNH SƠN (Tổng hợp)

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP