Du lịch

5000 người khuấy động lễ hội lớn chưa từng có bên hồ Gươm

Sáng 29/7, lễ hội đường phố "Tinh hoa Hà Nội - hội tụ và tỏa sáng" diễn ra vô cùng sôi động tại phố đi bộ Hồ Gươm với số lượng người tham gia biểu diễn đông chưa từng có, lên tới 5000 người.

Lễ hội do Sở VHTT Hà Nội phối hợp với Trung tâm bảo tồn phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội, 2008 - 2018.

Lễ hội có đến 5000 người tham gia trong các đoàn diễu hành dân gian, làng nghề, nghệ thuật đương đại... Trong ảnh là điệu múa Bài Bông cổ truyền, đây là một điệu múa sang trọng và độc đáo của nghệ thuật ca trù.

Diễu hành tái hiện một đám rước dâu của Hà Nội xưa với xích lô và áo dài truyền thống, được thể hiện bởi các nghệ sỹ nổi tiếng và quen thuộc với công chúng.

Lễ hội "Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng" được diễu hành quanh bờ hồ hoàn kiếm qua các địa điểm lịch sử: Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và một loạt tuyến phố.

Những vũ công xinh đẹp trong trang phục màu sắc của vũ hội carnival.

Đồng diễn thể thao đường phố.

Các nghệ sĩ trình diễn cà kheo.

Khối diễu hành các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Lễ hội là hoạt động văn hóa đa sắc màu có tính nghệ thuật cao, phản ánh văn hóa truyền thống đặc trưng của từng địa phương trong tổng thể một Hà Nội ngàn năm văn hiến.

"Tinh hoa Hà Nội - Hôi tụ và tỏa sáng" góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô, tôn vinh các di sản văn hóa và quảng bá thúc đẩy du lịch phát triển.

Tác giả: Hữu Nghị

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP