Trong nước

58 cán bộ được Ngân hàng Nhà nước bốc thăm xác minh tài sản gồm những ai?

6 người thuộc các đơn vị Ngân hàng Nhà nước trung ương; 34 người ở chi nhánh cơ quan này tại địa phương cùng 18 người thuộc các nhà băng thương mại sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh thu nhập, tài sản.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên 58 người được xác minh tài sản, thu nhập công tác tại 21 đơn vị.

Trong số 58 cán bộ được xác minh tài sản, thu nhập, có 6 người thuộc các đơn vị Ngân hàng nhà nước trung ương; 34 người ở chi nhánh cơ quan này tại địa phương.

Ngoài ra, cán bộ trong đợt xác minh tài sản, thu nhập lần này còn có 18 người thuộc các ngân hàng thương mại. Trong đó, một người tại VietinBank, 4 người ở OceanBank và 13 tại AgriBank.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: SBV


Các tài sản, thu nhập kê khai, gồm quyền sử dụng đất, nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất, nhà. Họ cũng phải kê khai tiền, đá quý, giấy tờ có giá trị từ 50 triệu đồng, cũng như tài sản và tài khoản ở nước ngoài.

Việc xác định 58 cán bộ tại các đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập được cơ quan điều hành thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên. Tài sản, thu nhập của số cán bộ này được Ngân hàng Nhà nước thực hiện theo quy định Luật Phòng chống tham nhũng. Việc này nhằm đánh giá và ngăn ngừa, xử lý việc kê khai, giải trình nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm không trung thực của cán bộ trong diện xác minh lần này.

Theo quy định, số lượng cán bộ được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản phải bảo đảm tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai mỗi năm tại mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị được xác minh. Trường hợp người kê khai, giải trình nguồn gốc tài sản, thu nhập không trung thực, sẽ bị xử lý.

Tác giả: Thảo Vân

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP