Số hóa

Apple ra iOS 12.4 giúp dễ dàng chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới

Đây là một tính năng đã có trên Android trong nhiều năm và là một lựa chọn tốt cho những người chưa lưu bản sao lưu iCloud gần đây, hoặc những người không có đủ dung lượng iCloud.

(Nguồn: The Independent)

Apple đã phát hành iOS 12.4 vào ngày 23/7 và bản cập nhật hệ điều hành này có một tính năng rất hữu ích giúp việc chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là nếu người dùng không có bản sao lưu iCloud gần đây.

Trước khi có cập nhật iOS này, Apple cho phép người dùng nhanh chóng thiết lập chuyển dữ liệu giữa hai iPhone hoặc iPad mới nếu đặt chúng cạnh nhau, nhưng điều này chỉ cho phép truyền một số dữ liệu, như cài đặt Apple ID và Wi-Fi.

Giờ đây, người dùng có thể chuyển khá nhiều thứ, bao gồm tin nhắn, hình ảnh, cài đặt ứng dụng và nhiều dữ liệu khác nữa. Tuy nhiên, các ứng dụng vẫn phải được tải xuống sau khi hoàn thành quá trình thiết lập cài đặt ban đầu.

Đây là một tính năng đã có trên Android trong nhiều năm và là một lựa chọn tốt cho những người chưa lưu bản sao lưu iCloud gần đây, hoặc những người không có đủ dung lượng iCloud để lưu một bản sao lưu mới hay chỉ đơn giản là muốn di chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị mà không đặt bất kỳ bản sao lưu nào vào đám mây.

Các tùy chọn cài đặt dữ liệu khi cài đặt iPhone mới chạy hệ điều hành iOS 12.4

Đây là những gì người dùng cần làm để "dọn đồ" từ iPhone cũ sang iPhone mới:

- Khi thiết lập cài đặt iPhone mới chạy iOS 12.4, người dùng sẽ được nhắc đặt điện thoại mới lại gần iPhone cũ. Hãy làm điều đó.

- Nếu iPhone cũ còn chạy iOS 12.4 trở lên, người dùng sẽ thấy một tùy chọn mới "Chuyển từ iPhone" (transfer from iPhone) hoặc "Tải xuống từ iCloud" (download from iCloud).

- Chọn "chuyển từ iPhone" và kết nối hai iPhone với cùng một mạng Wi-Fi.

Tất cả các cài đặt, tin nhắn, hình ảnh, video và nhiều thứ khác sẽ được gửi từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Tuy nhiên, nếu không thích tùy chọn này, người dùng vẫn có thể sử dụng bản sao lưu iCloud nếu muốn, chỉ cần chọn tùy chọn "tải xuống từ iCloud," ở màn hình bắt đầu thay vì "chuyển từ iPhone."./.

Tác giả: Việt Đức

Nguồn tin: vietnamplus.vn

  Từ khóa: iOS 12.4 , iOS , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP