Giải trí

Bà trùm Hoa hậu Hoàn vũ nộp đơn phá sản

Thông báo này được đưa ra vài ngày trước khi diễn ra đêm đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

JKN Global Group, Tập đoàn truyền thông Thái Lan sở hữu thương hiệu cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ hôm 9/11 đã nộp đơn xin phá sản lên tòa án Thái Lan trong khi người hâm mộ đang háo hức chờ đêm đăng quang Miss Universe 2023, tờ Manila Times đưa tin.

Bà trùm JKN Global, người đẹp chuyển giới Anne Jakkaphong Jakrajutatip. Ảnh: AFP


Tập đoàn JKN Global đã gửi thông báo tới sàn Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan rằng công ty đã nộp đơn phá sản sau hai tháng không thể hoàn thành việc hoàn trả trái phiếu đúng hạn (trị giá khoảng 12 triệu USD).

Tập đoàn JKN Global thuộc sở hữu của “bà trùm truyền thông” là người đẹp chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip, 44 tuổi, đã mua lại bản quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 2022 với giá 20 triệu USD. Miss Universe trước đây thuộc sở hữu của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và công ty tổ chức sự kiện và truyền thông IMG.

"Việc gửi đơn sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề thanh khoản của công ty theo cơ chế pháp lý và mang lại sự bảo vệ công bằng cho tất cả các bên liên quan", Anne Jakapong Jakrajutatip nói trong thông báo, cô cũng là một nhà vận động tích cực vì quyền của người chuyển giới.

Thông báo này được đưa ra vài ngày trước khi đêm đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 được tổ chức như kế hoạch ở San Salvador (El Salvador) vào ngày 18/11.

Tại đêm chung kết, đương kim hoa hậu Miss Universe là R'Bonney Gabriel sẽ trao vương miện cho người kế thừa. Gabriel là người Texas có cha gốc Philippines, là người phụ nữ Mỹ thứ 9 giành được danh hiệu này.

Tác giả: Anh Kiệt

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP