Tin trong tỉnh

Bản án chung thân cho người đàn ông buôn ma túy và lời xin lỗi trong nước mắt

Được nói lời sau cùng, bị cáo rơi nước mắt sám hối muộn màng. Giờ nghị án, Khánh liên tục gửi lời xin lỗi đến các con nhỏ của mình.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Khánh, SN 1986, trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Từ sáng sớm, vợ con, người nhà của Khánh đã bắt xe xuống tham dự phiên toà xét xử. Mấy đứa con nhỏ do không được tham dự phiên toà nên đứng ngoài hành lang. Thỉnh thoảng chúng đứng ngó vào nhìn Khánh. Người cha lầm lỡ này đáng lẽ phải làm gương cho các con noi theo. Để cho con chứng kiến cảnh này chắc Khánh cũng có phần hổ thẹn.

Đây là lần thứ hai Khánh hầu toà về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Đây không phải là lần đầu tiên Khánh bị đưa ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Năm 2012 Khánh bị TAND huyện Thanh Chương xử phạt tù 10 năm về tội Mua bán trái phép chất ma túy; tổng hợp hình phạt 30 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có buộc bị cáo phải thi hành bản án chung là 12 năm 6 tháng tù. Năm 2021, Khánh mãn hạn tù trở về với gia đình và xã hội.

Ra tù đáng lẽ ra Khánh phải tu chí làm ăn, kiếm đồng tiền chân chính để cùng vợ nuôi con. Tuy nhiên, một lần nữa Khánh lại vướng vào vòng lao lý.

Theo Khánh, trong thời gian thi hành án tại trại giam, bị cáo ở cùng buồng giam với Trần Anh Tài (trú Tp.Hà Nội). Tháng 2/2021, sau khi ra tù, Khánh lên mạng xã hội kết bạn với bạn tù cũ là Tài. Hai người liên lạc thường xuyên với nhau.

Ngày 18/1/2022, Tài liên hệ thuê Khánh đi vận chuyển ma túy đưa ra Hà Nội sẽ trả công 23 triệu đồng. Nhận thấy tiền công hậu hĩnh, Khánh đồng ý nên đêm khuya cùng ngày vội lên khu vực gần cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương gặp người Lào.

Tuy nhiên, để lấy được hàng người Lào yêu cầu Khánh phải cọc tiền mới cho lấy ma túy. Không có tiền, Khánh đã tháo 2 chiếc nhẫn 4 chỉ vàng đưa cho bên bán để lấy “hàng”. Hai bên thống nhất, sau khi lấy tiền từ Tài thì bên bán sẽ trừ tiền cho Khánh.

Khánh cầm ma túy về nhà, lấy thêm ít đồ rồi bắt xe taxi ra Hà Nội trong đêm. Khi xe đi đến thị trấn Diễn Châu thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là hơn 1,1 kg ma túy.

Khánh rơi nước mắt liên tục gửi lời xin lỗi đến các con.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Biện minh cho việc vừa ra tù lại tái phạm, bị cáo khai vì dịch bệnh, khó làm ăn nên đã mua bán ma túy.

Được nói lời sau cùng, Trần Văn Khánh xin HĐXX cho mình cơ hội sống để các con gọi bố. Nói xong, giọng Khánh nghẹn lại, đôi mắt đỏ hoe.

Giờ nghị án, vợ bế con nhỏ lên gần để nói chuyện với Khánh. Được nhìn thấy các con, Khánh rơi nước mắt. Có lẽ giờ đây, Khánh chỉ biết liên tục gửi lời xin lỗi đến các con nhỏ của mình. “Bố xin lỗi các con, bố xin lỗi!” Nghe những lời đó từ bố mấy đứa cũng khóc oà. Khánh dặn dò vợ con giữ gìn sức khoẻ. Bị cáo cũng không quên nhờ người thân giúp đỡ vợ con của mình trong cuộc sống.

Đôi bàn tay bị còng, Khánh như muốn đưa tay bế đứa con út nhưng không được. Có lẽ bây giờ Khánh mới hiểu được giá trị tự do, muốn ôm con vào lòng vỗ về như bao người bố khác cũng không thể được. Người thân thấy cảnh bố con Khánh đoàn tụ tại toà cũng không cầm được nước mắt.

Với tình tiết tăng nặng là tái phạm nguy hiểm, Trần Văn Khánh bị tòa tuyên phạt tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Bản án vô thời hạn là cái giá quá đắt Khánh phải trả cho mình. Vì số tiền công 23 triệu đồng, Khánh đã tự chôn vùi tương lai của mình ở trong tù.

Tác giả: V.Phương - H.Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Vinh 24h , thanh chương , ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP