Pháp luật

Bắt 1 giám đốc doanh nghiệp, lật tẩy thủ đoạn mới 'nhắm' đến hạ tầng các khu công nghiệp

Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng Phương Thành đã chỉ đạo nâng khống giá trị đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ để trục lợi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Công Minh Thảo (SN 1957, trú tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng Phương Thành, để điều tra về các tội danh "Sử dụng giấy tờ giả" và "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên".

CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tống đạt quyết định tố tụng đối với bị can Thảo

Kết quả điều tra bước đầu xác định, với thủ đoạn sử dụng báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính giả, khai thác trái phép tài nguyên, nâng khống các hợp đồng thi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải và các công trình hạ tầng khác…, ông Thảo và một số nhân viên thuộc Công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng Phương Thành đã nâng khống giá trị đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ để trục lợi.

Hành vi này gây thiệt hại ước tính khoảng trên 30 tỷ đồng.

Theo CQĐT, đây là thủ đoạn phạm tội mới được phát hiện điều tra liên quan đến lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp. Vụ án đang được Công an tỉnh điều tra mở rộng.

Tác giả: Xuân Thúy

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP