Giáo dục

Bất ngờ với thành tích học tập cực 'khủng' của nam sinh vừa xác lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động tại Đường lên đỉnh Olympia vừa lên sóng ngày 6/6, Hải An đã trải qua 17 câu hỏi trong vòng 60 giây và đạt được số điểm 150. Như vậy, với thành tích này, Hải An đã xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Mới đây, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đã đạt được tổng số điểm 410 và giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3 "Đường lên đỉnh Olympia". Đây được xem là số điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (tính đến trận thi tuần 3 tháng 3 quý III).

Đặc biết nhất, ở phần thi Khởi động, Hải An đã trải qua 17 câu hỏi trong vòng 60 giây và đạt được số điểm 150. Như vậy, với thành tích này, Hải An đã xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Không những vậy, Hải An còn gây ấn tượng bởi kiến thức sâu rộng của mình, nam sinh đã giữ phong độ suốt 4 phần thi và hoàn toàn thuyết phục khi giành vòng nguyệt quế đỉnh Olympia.

Được biết, trước khi tham dự Đường lên đỉnh Olympia và lập kỷ lục mới của phần thi khởi động, Nguyễn Thiện Hải An từng tham gia nhiều cuộc thi trí tuệ trên truyền hình.

Cụ thể, Hải An từng đoạt vị trí Á quân chung kết năm cuộc thi Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3 (một chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV). Cậu được coi là kỷ lục gia của cuộc thi khi trả lời 28 câu hỏi trong vòng 60 giây.

Chàng trai này còn là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội khi liên tiếp giành nhiều huy chương trong các cuộc thi từ lớp 6.

Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hoá học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, Hải An từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canana (Music for Young Children) tổ chức lần thứ 32.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP