Tin trong tỉnh

Bắt người phụ nữ ở Nghệ An lợi dụng tâm linh chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Đối tượng lợi dụng lòng tin của người dân về tâm linh, đưa ra nhiều thông tin không đúng sự thật yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền để phục vụ hành lễ.

Ngày 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa bắt đối tượng Trần Thị Hồng Giang (SN 1981, trú tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ đầu năm 2021, Giang tự tung tin bản thân mình có khả năng "soi", xử lý việc "phần âm" và quen biết với nhiều “thầy” uy tín, có thể nhờ để lập đàn, cúng lễ giải hạn. Nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin mê tín nghe Giang đưa ra những thông tin thất thiệt sau đó chuyển tiền để phục vụ tiến hành các lễ giải.

Nhận nguồn tin báo, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An lập chuyên án đấu tranh, triệt phá. Đến ngày 12/1, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành phá chuyên án, bắt Trần Thị Hồng Giang khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khối 7, phường Trường Thi, TP Vinh.

CQĐT thực hiện lệnh bắt đối tượng Trần Thị Hồng Giang

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 3/2021, Trần Thị Hồng Giang đã chủ động tiếp cận làm quen với chị D.T.T. trú tại TP Vinh, Nghệ An. Giang tự giới thiệu rằng bản thân có khả năng soi và xử lý những việc về phần âm.

Ban đầu chị T. không tin, nhưng rất nhiều lần Giang bịa ra thông tin là gia đình chị T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt phần âm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình.

Chân dung đối tượng Trần Thị Hồng Giang

Do hoang mang, lo sợ và tin tưởng lời Giang nói là thật nên chị T. đã nhờ Giang tìm cách "hoá giải". Sau đó, Giang liên tục nói chị T. chuyển tiền cho Giang để cho ông bà tổ tiên “chứng” rồi sẽ hoàn lại cho chị T. ngay sau khi xong lễ. Tin tưởng và nghĩ Giang sẽ chuyển lại sau khi “chứng” và việc làm lễ không phải mất chi phí nào nên chị T. đã vay mượn nhiều nơi để chuyển khoản cho Giang.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 6/2021, Giang đã 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Giang cung cấp để làm lễ giải hạn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Công an Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của Trần Thị Hồng Giang thì liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự để phối hợp.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP