Thế giới

Bi kịch của bé gái 16 tuổi tố cáo 400 kẻ hiếp dâm: Đến báo án, bị 1 cảnh sát ở đó xâm hại

Nạn nhân chua xót cho biết, sau khi liên tục hiếp dâm, cô đã mang thai 2 tháng.

Những ngày gần đây, thông tin 1 cô gái 16 tuổi tới từ thành phố Beed, bang Maharashtra, Ấn Độ bị 400 người đàn ông cưỡng hiếp do Ủy ban Phúc lợi Trẻ em Ấn Độ (CWC) công bố hôm 11/11 đã khiến nhiều người sốc nặng. Con số kẻ tấn công quá lớn khiến cho việc điều tra rất phức tạp song cô gái khẳng định bản thân nhận diện được khoảng 25 thủ phạm.

Hiếp dâm là 1 vấn nạn lớn tại Ấn Độ và đối tượng bị nhắm đến là các cô gái trẻ.

Sau khi bị ép lấy 1 người đàn ông 33 tuổi, nạn nhân thường xuyên bị chồng lạm dụng tình dục, bị bố mẹ chồng đánh đập. Do quá sợ hãi nên đã bỏ trốn về nhà, song sau đó, cô bé lại bị chính bố đẻ cưỡng hiếp nên cuối cùng, đành phải sống cảnh màn trời chiếu đất, lang thang ăn xin tại các bến xe buýt ở Ambajogai, thành phố Beed.

Cũng tại đây, cô bé đã bị 3 gã đàn ông ép phải trở thành gái bán dâm, cuối cùng trong 6 tháng đã bị ít nhất 400 người đàn ông hiếp dâm, trong số này có 2 cảnh sát. Con số này khiến ai cũng phải cảm thấy rùng mình.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 8 người có liên quan, trong đó có chồng và bố đẻ của nạn nhân. Được biết, nạn nhân đã mang thai 2 tháng, và CWC đang lên kế hoạch giúp cô gái bỏ thai.

"Tôi đã bị lạm dụng bởi rất nhiều người. Tôi đã đến đồn cảnh sát Ambajogai vài lần để báo án nhưng cảnh sát chẳng làm gì với các thủ phạm. Thay vào đó, tôi còn bị 1 cảnh sát lạm dụng", nạn nhân chua xót cho biết.

Người dân phẫn nộ đốt hình nộm tượng trưng của những kẻ hiếp dâm để phản đối vụ cưỡng bức và sát hại 1 bác sĩ thú y 27 tuổi ở thành phố Hyderabad.

Theo các số liệu thống kê, các vụ hiếp dâm ở Ấn Độ đã liên tục gia tăng kể từ 1 trường hợp gây sốc vào năm 2012 khi 1 nữ sinh đã bị cưỡng bức và giết hại khi đi xe buýt bởi 1 nhóm thanh niên ở thủ đô New Delhi. Từ đó, người dân mới nâng cao nhận thức về vấn đề này và nhiều vụ việc đã được đưa ra ánh sáng.

Cũng từ đó, các điều luật và hình phạt cũng được siết chặt hơn, 1 số định nghĩa về hiếp dâm cũng được thay đổi. Theo đó, Bộ luật Hình sự của Ấn Độ quy định, nếu việc quan hệ tình dục diễn ra với các trẻ em gái dưới 18 tuổi thì đều bị coi là hiếp dâm, dù nạn nhân có đồng ý hay không.

Theo 1 bản báo cáo, vào năm 2019 tại Ấn Độ có hơn 32.000 trường hợp hiếp dâm, nghĩa là mỗi ngày có 88 vụ. Đây là 1 con số đáng báo động, cho thấy tình trạng xâm phạm nhân quyền của phụ nữ vô cùng nghiêm trọng và đáng sợ.

Vào tháng 9 năm nay, 1 thiếu nữ 15 tuổi ở bang Maharashtra cũng bị cưỡng bức tập thể bởi 33 người đàn ông.

Vào tháng 8 thì có 1 cô bé 9 tuổi đã bị cưỡng bức và sát hại trong khi đi lấy nước, làm dấy lên những cuộc biểu tình phẫn nộ của dân chúng - những người cho rằng cảnh sát nước này đã không đủ mạnh tay trong việc trấn áp tội phạm và đưa những kẻ hiếp dâm ra tòa án để xét xử.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Beed chưa đưa ra bình luận gì trước cáo buộc lạm dụng của nạn nhân 16 tuổi.

Theo Daily Mail và News

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP