Tin trong tỉnh

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri huyện Nghĩa Đàn

Chiều 21/11, các đại biểu Quốc hội gồm các ông: Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Moong Văn Tình - cán bộ huyện đoàn Quế Phong, bà Nguyễn Thị Thảo - bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các ban, ngành và 25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị, cử tri huyện Nghĩa Đàn kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng hạ tầng trên địa bàn. Cử tri Phan Văn Hiển đề nghị sớm triển khai dự án đường cứu hộ vùng lũ, đảm bảo an ninh quốc phòng các xã từ xã Nghĩa Lâm đến xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn.

Cũng liên quan đến xây dựng hạ tầng, cử tri Hoàng Văn Nhường đến từ Nghĩa Mai cho biết, xã đang gặp phải khó khăn, nhất là về hạ tầng giao thông, trong khi địa hình đồi núi, nhiều sông suối. Vị cử tri này đề nghị đẩy nhanh xây dựng tuyến đường kinh tế miền Tây đã được phê duyệt để tạo thuận lợi cho nhân dân.

Cử tri Trương Quang Thắng, xã Nghĩa Phú cũng cho biết, việc bố trí làm cho bí thư đoàn thanh niên gặp khó khăn sau khi trưởng thành đoàn do không có vị trí.

Cử tri huyện Nghĩa Đàn phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

húc mừng huyện Nghĩa Đàn được xếp loại xuất sắc năm 2018, Bí thư Trung ương Phan Đình Trạc cũng chia sẻ những khó khăn của huyện về giao thông, nhất là đường nguyên liệu nên nhiều tiềm năng của huyện chưa phát huy hết dư địa để phát triển.

Do đó, ông Phan Đình Trạc đề nghị lãnh đạo huyện cùng với tỉnh có các giải pháp nhằm xây dựng, nâng cấp hệ thống đường giao thông, đặc biệt là đường giao thông vào các địa phương có vùng nguyên liệu, để tạo điều kiện sản xuất cho nhân dân, qua đó phấn đấu có nhiều hộ giàu, hộ khá hơn.

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trả lời các kiến nghị của cử tri Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc cũng đã trả lời các kiến nghị khác của cử tri huyện Nghĩa Đàn. Dịp này, ông Phan Đình Trạc đã tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Nghĩa Đàn.

Các đại biểu Quốc hội nghe giới thiệu quy trình sản xuất tại Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc nghe giới thiệu quy trình sản xuất của Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên. Ảnh: Thành Duy

Cũng trong chiều nay, ông Phan Đình Trạc và các đại biểu Quốc hội đã đến thăm, nghe báo cáo về quy trình sản xuất tại Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An thuộc Công ty cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm và Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và nước hoa quả Núi Tiên nằm trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP