Tin trong tỉnh

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy khiến 6 người tử vong

Đại tá Phạm Thế Tùng- Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh phối hợp với Cục 09 - Bộ Công an điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy làm 6 người tử vong tại TP Vinh.

Sáng nay, 15/6, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh đang phối hợp với Cục C09- Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân của vụ cháy khiến 6 người tử vong.

Rạng sáng 15/6, Trung tâm 114, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà tại địa chỉ 146, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh.

Ngay lập tức, 7 xe chữa cháy, gần 100 Cán bộ chiến sỹ thuộc các phòng PC07, PC09, PK02 và Công an TP Vinh được điều động đến hiện trường chữa cháy.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trực tiếp chỉ huy điều tra tại hiện trường.

Theo thông tin từ cảnh sát, căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở vừa kết hợp kinh doanh, đươc bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch COVID-19), 1 phòng ngủ của nhân viên và 1 gara ô tô; tầng 2 để trống; tầng 3 có 1 phòng nghỉ cho thuê.

Cảnh sát phong tỏa khu vực hiện trường vụ cháy.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã bao trùm khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên, khói, khí độc bao trùm cả căn nhà. Do cửa khóa trái bên trong nên cảnh sát phải phá dỡ cửa, cấu kiện xây dựng của căn nhà để cứu nạn, cứu hộ, phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các khu vực nhà lân cận.

Khoảng 20 phút sau, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Sáu người trong ngôi nhà bị tử vong gồm 4 người trong một gia đình, gồm chồng, vợ và 2 con được phát hiện trong phòng ngủ tầng 1; hai mẹ con thuê trọ được phát hiện trong phòng tầng 3.

Hiện, lực lượng công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP