Trong nước

Bộ GTVT đề nghị 28 địa phương phối hợp đưa đón người dân rời vùng dịch về quê an toàn

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị Sở GTVT 28 địa phương có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện, nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu để đưa về quê an toàn.

Bộ GTVT đề nghị 28 tỉnh, thành phố phối hợp đưa người dân rời vùng dịch về quê an toàn. Ảnh minh họa.

Công điện gửi tới Sở GTVT của 28 tỉnh, thành phố gồm: TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên.

Để phục vụ tốt người dân có nhu cầu về quê đảm bảo có tổ chức, trật tự, chu đáo, an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT nêu trên chủ động phối hợp với Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện (xe ô tô khách, xe ô tô tải), lái xe luôn luôn thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người dân, phương tiện cá nhân của người dân (xe máy, xe đạp,…) khi có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển.

Giám đốc Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phối hợp với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu về quê để chủ động chỉ đạo các nội dung công việc.

Cụ thể, có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện (xe ô tô khách, xe ô tô tải), lái xe luôn luôn thường trực để kịp thời đáp yêu cầu vận chuyển người dân có nhu cầu về quê, phương tiện cá nhân của người dân (xe máy, xe đạp); kể cả trường hợp khi có nhu cầu về quê của người dân tăng cao thì phải đảm bảo không thiếu phương tiện, lái xe; Phối hợp với các Sở GTVT địa phương nơi có nhu cầu về quê để đảm bảo tổ chức đưa đón trật tự, chu đáo, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT nêu trên chỉ đạo Thanh tra GTVT phối hợp với cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng khác trên địa bàn hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch.

Tác giả: Quang Dũng

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP