Số hóa

Cách bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone

Nếu biết cách bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone, phụ huynh có thể bảo vệ con trẻ khỏi những nội dung không phù hợp.

Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn con trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bởi thế, một trong những điều phụ huynh cần làm khi cho con sử dụng điện thoại là hãy bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm.

Bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone là một trong những cách bảo vệ trẻ khỏi nội dung không phù hợp lứa tuổi. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp lứa tuổi sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý, tình cảm của trẻ. Người lớn cần giám sát và kiểm soát những gì trẻ xem, nghe để đảm bảo con lớn lên trong môi trường an toàn và lành mạnh.

Để thực hiện kiểm tra ảnh nhạy cảm thì iPhone của bạn cần phải được cập nhật lên hệ điều hành iOS 17. Cảnh báo nội dung nhạy cảm là phần mở rộng của tính năng bảo mật an toàn liên lạc.

Tính năng này được thiết kế để giúp ngăn chặn các nội dung nhạy cảm, không phù hợp trên iPhone. Theo đó, khi bạn nhận được nội dung nhạy cảm thông qua một trong các ứng dụng được hỗ trợ, nội dung đó sẽ được xử lý.

Với bản cập nhật iOS 17, phạm vi bảo vệ người dùng khỏi những nội dung nhạy cảm đã được mở rộng sang các ứng dụng khác, gồm AirDrop, FaceTime, Messages, Photo Picker và thậm chí cả Contact Posters.

Cách bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone

Để bật tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone, đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần cài đặt, sau đó chọn mục thời gian sử dụng. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập liên quan đến cách bạn sử dụng điện thoại và ứng dụng.

Trong mục thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau. Hãy tìm mục an toàn liên lạc rồi tiếp tục nhấn vào tùy chọn kiểm tra ảnh nhạy cảm. Bạn bật tính năng này lên bằng cách chuyển thanh trượt bên cạnh nó sang vị trí bật (màu xanh lá cây).

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước trên, tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm sẽ được kích hoạt trên iPhone. Điều này đảm bảo rằng trẻ em dưới 13 tuổi sẽ được bảo vệ, không xem được những tin nhắn có chứa ảnh nhạy cảm.

Tính năng công nghệ này giúp phụ huynh an tâm hơn khi để trẻ sử dụng điện thoại cho mục đích giải trí, học tập mà không phải ngồi bên cạnh giám sát.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản trên bạn đã có thể ngăn chặn và bảo vệ sức khỏe tinh thần của con một cách hiệu quả.

Có thể thấy, ngày này, điện thoại đã và đang trở thành thiết bị chính chia sẻ nội dung, hình ảnh. Tuy nhiên, đôi khi trẻ em vô tình tiếp xúc những nội dung không lành mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhận thức, tâm lý.

Vì vậy, tính năng kiểm tra ảnh nhạy cảm trên iPhone ra đời là điều cần thiết, giúp phụ huynh hiện đại chủ động hơn trong quá trình dạy con sử dụng công nghệ.

Tác giả: NHI NHI(tổng hợp)

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP