Pháp luật

Cán bộ cơ quan Trung ương lắp biển xe xanh giả để trục lợi phí đường bộ

Nguyễn Đình H. đã thừa nhận đã tự ý lắp đặt thiết bị lật biển số xe vào phương tiện của mình với một mặt là biển số đúng của phương tiện, còn một mặt là biển 80B-9189.

Hình ảnh vi phạm. (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ Cao tốc số 2 (Đội 2), Cục Cảnh sát Giao thông cho biết vừa phát hiện, lật tẩy chiêu trò của chủ xe biển tư nhân “hóa trang” đội lốt thành xe của cơ quan Trung ương.

Vào 10 giờ ngày 30/6, tại Trạm thu phí Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long-Móng Cái (Quảng Ninh), tổ công tác của Đội 2 đã dừng và kiểm tra xe Land Cruiser VX mang biển kiểm soát 80B-9189 do có nhiều dấu hiệu bất minh.

Lúc này trên xe có 5 người gồm 1 nam và 4 nữ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng Cảnh sát Giao thông xác định lái xe là Nguyễn Đình H., trú tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe ôtô sử dụng biển kiểm soát 80B-9189 không đúng với đăng ký xe do Công an thành phố Hà Nội cấp; đồng thời phát hiện xe có sử dụng thiết bị lật biển số xe với biển kiểm soát 29A-455.65.

Kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe của Cục Cảnh sát Giao thông xác định biển kiểm soát 80B-9189, được cấp cho phương tiện thuộc quản lý của Cục Quản trị-Văn phòng Chính phủ.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Đình H. đã thừa nhận thực chất xe ôtô Land Cruiser VX đang điều khiển mang biển kiểm soát 29A-455.65 và đã tự ý lắp đặt thiết bị lật biển số xe vào phương tiện của mình với một mặt là biển số đúng của phương tiện, còn một mặt là biển 80B-9189.

Nguyễn Đình H. cũng đã xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm của xe mang biển kiểm soát 29A-455.65 do mình làm chủ phương tiện.

Đội 2 cũng đang tiến hành xác minh dấu hiệu trục lợi của Nguyễn Đình H. khi lái xe biển xanh giả đã qua các trạm thu phí, chiếm đoạt số tiền phí đường bộ của phương tiện 80B-9189.

Nguyễn Đình H. đang công tác tại một cơ quan Trung ương. Hiện vụ việc đang được Đội 2 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.

Hiện nay, biển số xe đã được định danh để quản lý chặt chẽ, do vậy Cục Cảnh sát Giao thông khuyến cáo đối với mọi hành vi sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các thiết bị thay đổi biển số xe hoặc làm giả giấy tờ phương tiện..., người thực hiện sẽ có nguy cơ bị truy tố hoặc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Vân Nhật

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP