Pháp luật

Cảnh cáo nhóm thanh niên ở Đà Nẵng tung tin “bò khô làm từ thịt người” để câu like bán hàng

Nhằm câu like cho trang Facebook bán hàng của vợ, nam thanh niên ở Đà Nẵng cùng bạn bè đã tung tin bịa đặt về việc bò khô Trung Quốc làm từ thịt người, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Ngày 20/4, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng đã mời 3 người đăng thông tin bịa đặt trên Facebook lên làm việc và cảnh cáo, răn đe nhóm thanh niên này vì đã đăng thông tin bịa đặt bò khô Trung Quốc làm từ thịt người trên Facebook bán hàng để câu like.

Trước đó, ngày 5/4, trang Facebook N.T.V đăng tải thông tin với nội dung kích động và kêu gọi mọi người chia sẻ: “Mọi người ơi, bọn T.Q đã lấy thịt người để làm bò khô đó mọi người ơi, bọn chúng đã đưa sang VN chúng ta rồi, mong mọi người chia sẻ, đừng mua nhầm nha”.

Ngay sau đó, thông tin này thu hút 4.000 lượt chia sẻ, cùng các bình luận tiêu cực, gây hoang mang dư luận.

Phòng An ninh chính trị nội bộ làm việc với các thanh niên đăng tin bịa đặt để câu like

Vào cuộc điều tra, công an xác định, Facebook N.T.V dùng để bán hàng online, do anh L.V.H (26 tuổi) lập đầu tháng 4.2019, cùng H.T.M.D (25 tuổi, vợ H.), N.T.P.L và N.T.T (20 tuổi, bạn của D., cùng ngụ Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) quản lý.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên khai, đã copy nội dung cảnh báo Trung Quốc lấy thịt người làm bò khô từ một trang Facebook (không nhớ tài khoản) nhằm mục đích câu like, tăng lượt tương tác để bán hàng online. Cả nhóm cũng thừa nhận hành vi này là sai trái, thiếu hiểu biết pháp luật.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ, hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của cơ quan tổ chức và nhân phẩm của cá nhân có thể bị phạt từ 20-30 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh những người này có lai lịch tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức kém, vi phạm lần đầu và đã thành khẩn khai báo nên đơn vị này đề xuất cảnh cáo, răn đe.

Tác giả: Hà Nam

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

  Từ khóa: thịt người , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP