Giới trẻ

Cặp vợ chồng thà ở nhà tuềnh toàng chứ không chịu bán cây cảnh với giá 45 tỷ

"Sau này có một người tìm đến trả giá 45 tỷ đồng. Tôi từ chối, không muốn bán ở thời điểm đó bởi có mục đích khác", anh nói.

Anh Phương – chị Lan (Thủ Dầu Một, Bình Dương) là cặp vợ chồng có đam mê bất tận đối với cây cảnh cổ thụ và sở hữu hàng loạt cây cực quý hiếm. Đáng nói, cả hai sống trong ngôi nhà tuềnh toàng nhưng sở hữu một cây cảnh được hai người định giá 60 tỷ đồng.

Điều này khiến không ít người không khỏi choáng váng, thắc mắc vì sao họ lại chấp nhận ở chỗ không khang trang mặc dù có tài sản quý hiếm. Một số khác cho rằng cặp đôi đang thổi phồng giá trị của các loại cây cảnh mà mình sở hữu.

Anh Phương cho biết trên kênh YouTube Độc lạ Bình Dương, cây được vợ chồng anh định giá 60 tỷ mang tên Lâm Vồ đệ nhất trời Nam. Nó vẫn ở bên cạnh, được anh chị chăm sóc và tỉa tót mỗi ngày.

Cây cảnh được cặp vợ chồng định giá 60 tỷ


"Hẳn nhiều người sẽ cười hả hê và cho rằng chúng tôi thổi giá, ảo tưởng khi phát giá tận 60 tỷ đồng đúng không? Song tôi xin khẳng định bản thân không hề hoang tưởng, cũng chẳng nói quá về giá trị của chiếc cây. Tôi tin những ai am hiểu về cây cảnh sẽ biết chắc nó có giá như thế nào”, anh Phương nói.

Anh Phương cho biết đã có 5 người tìm đến ngỏ ý mua. Tuy nhiên vì hai bên không thể mặc cả được giá nên anh quyết định giữ lại đến tận bây giờ.

“Hồi đó có một người gọi điện trả giá 40 tỷ đồng. Tôi đã mời họ đến nhà để giao dịch trực tiếp. Nhưng họ đến lại mặc cả sẽ trả 20 tỷ đồng tiền mặt, 20 tỷ đồng còn lại trả bằng lan đột biến. Tôi không đồng ý vì đâu có am hiểu về lan đột biến. Tôi nói với họ rằng sẽ bớt 2 tỷ đồng, chỉ lấy 38 tỷ đồng song họ không đủ khả năng để trả.

Sau này có một người tìm đến trả giá 45 tỷ đồng. Tôi từ chối, không muốn bán ở thời điểm đó bởi có mục đích khác", anh nói.

Về chuyện sở hữu cây cảnh chục tỷ nhưng lại sống trong căn nhà tuềnh toàng, chị Lan giải thích, nhà đơn sơ nhưng vẫn có thể che mưa che nắng được. Cả hai cảm thấy tạm ổn khi sống ở đây, giờ chưa quá quan trọng nhà cao cửa rộng.

Cây khế cổ của vợ chồng anh Phương


Cũng trong lần trò chuyện này với YouTuber, anh Phương muốn rao bán cây khế tên Thiên Long Vũ Hội có tuổi đời 80 năm trị giá 2 tỷ đồng. Anh bảo số tiền bán được sẽ dùng một nửa để làm công tác từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền Tổ quốc.

“Đây là cây khế cổ mà tôi mua từ nhà vườn Long Khánh (Đồng Nai) của một nghệ nhân gốc Nam Định. Sau đó tôi đã uốn nắn thế dáng, cắt tỉa rồi chăm sóc gần chục năm qua. Tôi hi vọng nó sẽ có chủ mới quan tâm như “sống” ở đây”, anh Phương nói.

Hiện tại, chưa rõ "số phận" của cây cảnh được định giá 60 tỷ và cây khế cổ trên. Song dư luận vẫn tò mò liệu anh Phương, chị Lan đã rao bán chúng thành công hay chưa.

Tác giả: Khai Tâm

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP