Kinh tế

Cây ổi dáng "kỳ quái", chủ cây "hét giá" 600 triệu, thấp hơn không bán

Độc đáo một cây cổ thụ 200 tuổi vẫn "chửa đẻ" được chủ cây phát giá 600 triệu thu hút sự chú ý của những người yêu thích cây cảnh.

Cây ổi nói trên thuộc sở hữu của anh Thái Văn Tuấn ở Tp.Cần Thơ mang tới chợ hoa tết Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Cây ổi cổ thụ này dù ước chừng khoảng 200 tuổi nhưng vẫn "chửa đẻ" những trái ruột đỏ, thơm ngon đang gây sốt. Đây là cây ổi ruột đỏ cổ thụ có hình dáng độc đáo. Cây ổi ruột đỏ này đang được chủ nhân rao bán 600 triệu đồng.

Mặc dù được giao bán giá đắt đỏ nhưng cây ổi ruột đỏ này chỉ được trồng trong chậu xi măng lớn, cây có chiều cao 1,9m, tán rộng 2m.

Cây ổi cảnh nổi bật với phần gốc khá to, hoành thân khoảng 2,2m, hoành đế 4,2m. Ảnh: Báo Dân Việt.

Thoạt nhìn cây cảnh này thân cành rất u cục. Từ gốc cây ổi ruột đỏ cho tới hết thân cây có nhiều nốt sần, u xoắn, thể hiện rõ đây là cây được trồng lâu năm.

Để sở hữu được cây cảnh độc đáo này anh Thái Văn Tuấn chia sẻ với Dân Việt, cây ổi ruột đỏ có hình thù kỳ dị này được anh mua từ vùng đất đỏ tỉnh Đắk Nông.

Cây ước khoảng 200 tuổi. Trong giới chơi cây cảnh, cây ổi cổ xưa này được coi là hàng độc.

Từ gốc cây ổi ruột đỏ cho tới hết thân cây có nhiều nốt sần, u xoắn. Ảnh: Báo Dân Việt.

Tại chợ hoa Tết ở Tp Long Xuyên, tỉnh An Giang, anh Thái Văn Tuấn giới thiệu về cây ổi ruột đỏ 200 tuổi của mình.

"Điểm đặc biệt nhất của cây ổi ruột đỏ độc nhất vô nhị này là khi tưới nước lên, các vân gỗ nổi lên màu đỏ thẫm, nhìn rất mê", anh Tuấn nhấn mạnh.

Theo chủ cây cảnh này, do gốc cây ổi ruột đỏ khá lớn nên rất khó vận chuyển đến chợ hoa Tết Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang và tốn nhiều chi phí.

Vốn là cây cổ thụ nên dù không bón phân, phun thuốc nhưng là cây ổi ruột đỏ vẫn ra trái quanh năm. Nhìn từ bên ngoài, rất dễ nhận thấy, đây là cây ổi khỏe, đầy sự sống.

Cây ổi dáng thế đẹp mặc dù có khách đến hỏi mua nhưng anh Tuấn chưa bán, bởi chưa thỏa thuận được giá. Anh Tuấn mong muốn bán cây ổi với giá 600 triệu đồng.

Trong giới ổi cảnh những tác phẩm bonsai cổ thụ cũng không phải hiếm nhưng cây ổi của anh Tuấn với siêu phẩm ổi cổ thụ dáng đẹp được xếp vào hàng "độc nhất vô nhị". Cây ổi khiến người xem cảm nhận được nguồn năng lượng và sự phấn khích. Đặc biệt, đây là tác phẩm hội tụ nhiều yếu tố của một cây cảnh đẹp tự nhiên.

Cây có 9 ngọn mọc trên thân lớn. Chính vì vậy chủ nhân gọi tác phẩm kỳ lạ này là “Cửu long quần thụ” được phát giá tiền tỷ.

Trước đó cũng có cây ổi cổ thu hút sự chú ý của những người chơi cây cảnh. Cây ổi cổ thụ có dáng lạ thuộc sở hữu của một đại gia ở Lào Cai. Đặc điểm nổi bật của cây là thân cổ thụ dáng kỳ quái chưa từng có, thân rồng với 9 ngọn mọc trên thân lớn được đặt tên “cửu long quần thụ”. Khi nhìn thấy cây ổi dáng kỳ quái chưa từng có này, vị đại gia đã đổi ngang siêu phẩm "Thạch lựu cổ đại" “khủng” nhất Việt Nam khi đó được định giá 1,7 tỷ đồng.

Thị trường cây cảnh nhiều năm qua rất sôi nổi, đặc biệt những cây ổi độc đáo thu hút người chơi cây cảnh. Những cây càng u cục, xù xì, có nhiều vết tích thì lại càng giá trị và được trả giá cao. Đặc biệt trong phong thủy cây ổi có ý nghĩa thể hiện sự cứng rắn, tuôn trào một sức sống mãnh liệt. Theo phong thủy, trồng ổi trước nhà sẽ tạo nên cơ hội làm ăn, mang nhiều ấm no, hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài yếu tố phong thủy, cây ổi hiện nay rất được ưa chuộng để làm nên những tác phẩm bonsai đầy tính nghệ thuật, mang đến cho khu vườn của gia chủ sự thoáng mát mà vẻ đẹp phóng khoáng...

Tác giả: Trúc Chi (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP