Giáo dục

Chàng sinh viên 9X tiết lộ chân lý để nhận được mức lương 6,6 tỷ đồng/năm từ Huawei

Nhờ vào 10 năm học tập rèn luyện chăm chỉ, Tá Bằng Phi đã vượt qua cuộc phỏng vấn của Huawei và nhận mức lương 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 6,6 tỷ đồng/năm).

Chàng sinh viên Tá Bằng Phi nhận được mức lương 6,6 tỷ đồng/năm từ Huawei.

Huawei vừa đề nghị sinh viên Tá Bằng Phi (Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung) tham gia dự án "Tuổi trẻ tài năng" với mức lương năm đề nghị là 200 vạn tệ (khoảng 6,6 tỉ VNĐ).

Ngay khi thông tin này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã thốt lên rằng: "Anh này may mắn thế! Ghen tị với anh này quá!" Nhưng trên thực tế, những người biết Tá Bằng Phi đều nói rằng thành công của anh ta chắc chắn không phải do may mắn, mà là sự chăm chỉ.

Được biết, trước khi trở thành "Thiên tài thiếu niên", Tá Bằng Phi cũng chịu đựng một khoảng thời gian đau khổ.

Anh sinh ra ở Tô Châu, Hồ Bắc trong một gia đình không mấy giàu có. Là con trai cả, cha mẹ rất kỳ vọng vào anh. Nhìn vào những người bạn đã đi du học cùng tuổi, Tá Bằng Phi biết rằng số phận không bao giờ công bằng, vì vậy anh ta phải làm việc chăm chỉ.

Tá Bằng Phi đòi hỏi bản thân một cách nghiêm túc. Khi còn học đại học, Tá Bằng Phi cảm thấy rằng những gì anh biết còn quá hạn hẹp, vì vậy anh chọn tiếp tục con đường học vấn.

Anh tự đặt cho mình một thời gian biểu áp dụng cho mỗi ngày như sau:

Thức dậy lúc 8h, học trong phòng thí nghiệm lúc khoảng 8h30 và ăn trưa lúc 11h30.

Vào phòng thí nghiệm từ 14h đến 17h30.

Trong phòng thí nghiệm từ 18h30 đến khoảng 21h30 và trở về phòng ngủ lúc 22h.

Anh tự nhủ: "Khi bạn tốt nghiệp tiến sĩ thì bạn phải rất nổi bật so với các bạn cùng lứa". Vì lý tưởng trong lòng, Tá Bằng Phi luôn ép bản thân vào khuôn khổ một cách nghiêm ngặt trong nhiều năm và không dám có bất kỳ sự chậm chạp hay trì hoãn nào. Chính nhờ 10 năm làm việc chăm chỉ đó đã khiến Tá Bằng Phi vượt qua cuộc phỏng vấn của Huawei và được đề nghị tham gia chương trình "Thiên tài thiếu niên" của Huawei. Sau khi tốt nghiệp, anh nhận được mức lương năm cao nhất là 2 triệu nhân dân tệ của Huawei.

Theo báo cáo của Huawei, mức lương trung bình năm của một nhân viên Huawei rơi vào khoảng 70 vạn tệ (khoảng 2,2 tỷ đồng), nhưng Huawei không dựa vào bằng cấp hay học vấn làm tiêu chuẩn để phát lương mà là dựa vào cống hiến và thành tích để định lương cho nhân viên. Hơn nữa, họ cũng có yêu cầu rất cao đối với nhân viên và những bài kiểm tra đánh giá vô cùng gắt gao, muốn lấy được mức lương tốt, nhân viên cần không ngừng nâng cao bản thân, không ngừng phấn đấu và phát triển để trở thành một nhân viên ưu tú chuẩn mực của công ty.

Trước đó, vào 11/2019, Hãng viễn thông Trung Quốc Huawei từng đưa ra thông báo sẽ chi ra 2 tỉ nhân dân tệ (285 triệu USD) tiền mặt thưởng cho các nhân viên làm việc giúp hãng vượt qua khó khăn khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại.

Phát ngôn viên của hãng cho hay, khoản tiền mặt để thưởng có khả năng sẽ được trao cho các nhóm nghiên cứu và phát triển và những người làm việc để chuyển chuỗi cung ứng của công ty khỏi Mỹ.

Ngoài ra, Huawei cũng sẽ tăng gấp đôi lương tháng này cho toàn bộ 190.000 nhân viên của hãng.

Tác giả: Thanh Tùng (T/h)

Nguồn tin: Báo ĐS & PL

  Từ khóa: Chàng sinh viên 9X , Huawei

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP