Thế giới

Cháy hộp đêm ở Thái Lan, ít nhất 13 người chết, 40 người bị thương

Một vụ hỏa hoạn đã bùng lên tại một hộp đêm ở tỉnh Chonburi của Thái Lan vào sáng sớm 5-8, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Mountain B ở tỉnh Chonburi, Thái Lan - Ảnh: THAI ENQUIRER

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức từ Tổ chức Cứu hộ Sawang Rojanathammasathan cho biết ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1h sáng 5-8 tại hộp đêm Mountain B ở huyện Sattahip của tỉnh Chonburi, cách Bangkok khoảng 150km về phía nam.

Video quay tại hiện trường cho thấy những người có mặt tại hộp đêm cố chạy khỏi đám cháy và la hét. Quần áo của họ bốc cháy, một ngọn lửa lớn bùng lên ở phía sau.

Lực lượng cứu hỏa đã khống chế hiện trường sau khoảng 3 tiếng đồng hồ. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể gây ra vụ hỏa hoạn này.

Báo Bangkok Post dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết tất cả nạn nhân trong vụ hỏa hoạn nói trên được cho là công dân Thái Lan.

Theo Hãng tin AFP, từ lâu người ta đã lo ngại về cách tiếp cận lỏng lẻo của Thái Lan đối với vấn đề đảm bảo an toàn tại vô số các hộp đêm ở nước này.

Năm 2009, hỏa hoạn nghiêm trọng từng diễn ra trong bữa tiệc đêm giao thừa tại hộp đêm Santika ở Bangkok, khiến 67 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Chủ sở hữu Santika bị tù 3 năm vì vụ hỏa hoạn này. Đám cháy bùng lên khi pháo được bắn trong lúc ban nhạc rock có tên Burn biểu diễn trên sân khấu.

Năm 2012, có 4 người thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn do sự cố điện tại một hộp đêm trên đảo nghỉ dưỡng Phuket.

Tác giả: Bình An

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP