Giới trẻ

Choáng với kiểu sống 'Rich kid' của cô gái mới quen, chàng trai vừa phàn nàn đã bị dân mạng phản ứng dữ dội

Nhiều người cho rằng, cô gái là sinh viên năm 3 tự đi làm nên có thể được sống một cuộc sống thoải mái từ số tiền mình kiếm được.

Với các chàng trai luôn muốn yêu được cô gái đẹp người, đẹp nết, chăm chỉ, chịu khó và sống giản dị, tiết kiệm. Nhiều cô gái đã chinh phục không ít chàng trai bởi những nét tính cách đó. Những cô gái sống quá xa xỉ dù chưa làm ra tiền hay chỉ biết hưởng thụ thường bị mọi người chê trách. Mới đây, một chàng trai đã lên mạng ca thán về chuyện cô gái mới quen sống theo kiểu... sinh viên giàu khiến anh này không khỏi choáng.

Theo chàng trai này, bản thân ra trường đã 5 năm. Sau 1 năm đi làm thuê, chàng trai bắt đầu kinh doanh nên đã có một khối tài sản gồm nhà chung cư, ô tô... Từ khi sinh viên, chàng trai này sống theo kiểu có gì dùng nấy, cần thiết mới sang. "Hồi sinh viên, tôi ăn cơm bụi 15.000 đồng - 20.000 đồng, giờ không biết thế nào chắc phải 20.000 đồng - 25.000 đồng, chẳng nói đến nhà hàng, buffett thoải mái như bậy giờ", chàng trai kể.

Ngoài ra, chàng trai này còn mau hàng sale, hoặc xem chỗ nào rẻ nhất thì mua, quần bò hồi đó khoảng 150.000 đồng - 200.000 đồng, còn sơ mi chỉ 100.000 đồng. "Đi xem phim còn chẳng dám đi, có đi thì khi nào phim đó hết hot, giảm giá vé hoặc chờ ra bản online thì xem...", chàng trai nhớ lại.

Ảnh minh họa

Mới đây, chàng trai này quen một nữ sinh viên đang học năm 3. Mặc dù mới năm 3 nhưng cô gái này đã đi làm. Khi trò chuyện thấy ổn nên chàng trai này quyết định thử tiếp xúc xem sao. "Tôi có bảo đi ăn tối và chỉ một số chỗ ngon rẻ nhưng đường phố thì bạn ấy không thích, chỉ thích ăn nào là buffet, bít tết nhưng toàn quán đắt tiền. Tôi mời đi uống nước thì cứ phải view đẹp, đồ uống ngon, ngon không quan trọng bằng đắt, đắt còn check in với menu nữa", chàng trai kể.

Thậm chí, chàng trai còn tặng đồ 600.000 đồng - 700.000 đồng nhưng cô gái không dùng vì lý do "không bao giờ mặc đồ ấy, chỉ dùng hàng auth". Ở cuối đoạn chia sẻ, chàng trai tư hỏi thực sự các bạn sinh viên giờ giàu thế sao?

Cô gái xứng đáng được như vậy?

Câu chuyện của chàng trai này có lẽ là tâm tư của rất nhiều chàng trai khác. Bởi, không phải chàng trai nào cũng ưa một lối sống sang chảnh như vậy. Đặc biệt với những chàng trai mới bắt đầu đi làm, mới bắt đầu kinh doanh thì những thứ lãng phí như vậy là không nên. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, mỗi người có một quan điểm sống và quan niệm sống. Trong câu chuyện này, sở dĩ hai bên chưa có được tiếng nói chung là do khác biệt phong cách sống. Trong khi chàng trai thích những thứ bình thường, không cần sang chảnh hay đắt tiền thì cô gái lại ngược lại hoàn toàn.

Khi câu chuyện được chia sẻ nhiều cư dân mạng thay vì bênh chàng trai lại ủng hộ cô gái. Mốt số người cho rằng, cô gái này có thể sống theo cách như vậy vì mới năm 3 đã đi làm kiếm tiền và gia đình cũng có điều kiện. Hoặc từ khi còn bé, bạn nữ đã được sống trong điều kiện đầy đủ, sung túc nên sẽ quen cách sống đó.

"Nhà có điều kiện, năm 3 đã đi làm kiếm tiền, vậy là quá đủ lý do để bản thân đuọc hưởng thụ. Bạn ấy làm ra tiền để bản thân được sung sướng chứ có phải làm ra tiền để cất đi đợi ngày chết đưa theo bên mình đâu. Thà rằng ăn bám thì còn đáng lên án...", một cô gái nêu quan điểm.

Một người khác cho rằng: "Anh như thế nào là chuyện của anh. Chuyện người ta sống thế nào là chuyện của người ta, không phải vì họ khác mình mà bảo là xấu".

Thực tế cho thấy, mỗi người sẽ có cách sống khác nhau dựa theo quan niệm hay khả năng của bản thân và gia đình. Cho nên, chàng trai không nên than vãn vì đó là phong cách sống riêng. Nếu như nhận thấy không hợp với bản thân thì có thể dừng lại, còn nếu chấp nhận được thì hai người tiếp tục tìm hiểu.

Tuy nhiên, cô gái này cũng không nên sống phung phí quá, phải biết tiết kiệm cho tương lai trong khả năng có thể.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP