Cuộc sống

Chồng không dám giận quá ba ngày vì 'nghiện' cơm vợ nấu

Có lần hai vợ chồng cãi nhau, chị Nữ không nấu cơm nên ông xã phải nhắn tin trước làm lành.

Nấu ăn ngon, theo chị Trưng Nữ, 33 tuổi, sống ở TP HCM, là bí quyết giữ hạnh phúc đơn giản mà hiệu quả. Kể từ khi về một nhà, chồng chị Nữ chỉ thích ăn cơm do vợ nấu. Ngoại trừ dịp đám xá, hôm nào phải làm ca, anh cũng ôm bụng đói về nhà.

Cứ 1-2 tháng, ông xã chị Nữ lại mời bạn bè, đồng nghiệp tới thưởng thức tài nội trợ của vợ. Anh ít khi dành cho bà xã lời khen nhưng vui ra mặt lúc mọi người ăn uống ngon miệng.

Mâm cơm hàng ngày của gia đình chị Nữ thường có ba món: món canh, món xào và món mặn. Chị lựa chọn thực phẩm phù hợp khẩu vị của hai vợ chồng, đồng thời lưu ý yếu tố dinh dưỡng.

Hôm nào nấu canh thịt, chị kho thêm cá hoặc rim tôm. Những bữa ăn canh ngao, chị bổ sung thịt heo hoặc thịt bò để tuân thủ quy tắc "trên trời, dưới biển".

Nhờ bữa cơm gia đình, vợ chồng chị như cặp mới yêu dù đã trải qua 8 năm chung sống.

Có lần hai vợ chồng cãi vã, chị không nấu cơm 2-3 hôm khiến ông xã phải chủ động làm hòa bằng cách nhắn tin: 'Anh thèm cơm em nấu'.

Chị Nữ làm công việc kinh doanh còn chồng làm việc trong phân xưởng nên buổi tối là khoảng thời gian duy nhất dành cho gia đình. Chị thích cảm giác đứng nấu ăn có ông xã kề bên nhặt rau, rửa thịt.

'Có chồng san sẻ nên việc nội trợ trở nên đơn giản và hạnh phúc vô cùng', chị Nữ bộc bạch.

Bà nội trợ TP HCM cho rằng món 'tủ' của chị là sườn nướng bởi ông xã mê nhất món này. Những khi chồng mời bạn bè về chơi, chị cải thiện bằng các món hải sản.

Không ghi chép tiền chợ mỗi tháng nhưng chị Nữ chủ động co kéo trong khoảng 100 nghìn đồng mỗi bữa. Chị đề cao tiêu chí ngon miệng, đủ chất để cả nhà có sức khỏe làm việc thay vì tiết kiệm.

Buổi sáng, chị Trưng Nữ hay dậy sớm rồi tranh thủ đi chợ mua thực phẩm, về nhà sơ chế sau đó để tủ lạnh. Nhờ vậy chị tiết kiệm thời gian nấu nướng vào buổi tối để có thì giờ thư giãn, nghỉ ngơi.

Biết chồng thích ăn cơm nhà, những hôm không kịp đi chợ, chị vẫn ghé siêu thị mua quả trứng, mớ rau về biến tấu thành bữa ăn đạm bạc.

Có ông xã luôn nhiệt tình đón nhận những sản phẩm bếp núc của mình, chị Nữ càng yêu việc nội trợ và quyết tâm nấu ngon hơn mỗi ngày để chồng không 'chiến tranh lạnh' được quá một ngày.

Chị Trưng Nữ, tác giả những mâm cơm khiến chồng say mê.

Tác giả: Lam Trà

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP