Thế giới

Chưa rời chức, Tổng thống Ukraine đã đối mặt rắc rối nghiêm trọng

Tòa án hành chính liên quận Kiev, Ukraine đã mở hồ sơ vụ kiện cấm hàng loạt quan chức và chính trị gia cấp cao rời khỏi nước này.

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được công bố trên trang web của Tòa án hành chính liên quận Kiev.

Theo thông tin này, tổng cộng có 180 người được nêu tên trong đơn kiện, trong số đó có Tổng thống Piotr Poroshenko, Thủ tướng Vladimir Groysman và hơn 40 thành viên Nội các, Chủ tịch Quốc hội Andrei Paruby, Chủ tịch Hội đồng Quản trị “Naftogaz” và các thẩm phán của Tòa án Tối cao.

Trong đơn kiện, nguyên đơn không được tòa án nêu danh tính đã yêu cầu tòa án phát lệnh cấm xuất cảnh với những nhân vật nói trên trong vòng 1 năm sau khi cuộc bầu cử Nghị viện và Tổng thống ở Ukraine.

Ngoài ra, trong đơn kiện, nguyên đơn cũng yêu cầu thừa nhận đánh giá của nguyên đơn, cho rằng công việc của Cơ quan An ninh Ukraine, Cảnh sát Quốc gia và Cơ quan Biên phòng đã không có tác dụng chống tham nhũng.

Cuộc bầu cử Quốc hội ở Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 27/10 còn cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này đã diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống, ứng viên Vladimir Zelensky đã giành chiến thắng vang dội trước đối thủ là những người nhiều kinh nghiệm chính trị như Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko... Ông Zelensky sẽ nhậm chức vào ngày 20/5 tới.

Tác giả: Hà Dung

Nguồn tin: Báo Pháp luật Việt Nam

  Từ khóa: Tổng thống Ukraine , Ukraine

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP