Tin trong tỉnh

Clip ẩu đả tại điểm kiểm tra xe tải: Xem xét kỷ luật đội phó kiểm lâm

Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đang xem xét hình thức kỷ luật ông Trần Đức Tuấn, Phó đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, vì đã phát ngôn không chuẩn mực trong quá trình kiểm tra xe tải.

Liên quan đến vụ xô xát tại địa điểm kiểm lâm kiểm tra xe tải gây xôn xao dư luận, sáng 25-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Thái - Trưởng Phòng Tổ chức tuyên truyền và xây dựng lực lượng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An - cho biết sau khi xác minh, đoàn công tác của Chi cục đã có kết luận. Theo đó, ông Trần Đức Tuấn, Phó đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) số 2, tổ trưởng tổ công tác, đã có những phát ngôn không đúng chuẩn mực khi làm việc. Vi phạm của ông Tuấn đến mực phải xem xét kỷ luật. "Ông Tuấn có những phát ngôn không đúng, việc kỷ luật ông Tuấn với hình thức như thế nào phải chờ hội đồng kỷ luật họp và có kết luận cuối cùng"- ông Thái khẳng định.

Liên quan đến nội dung báo cáo của Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 nhận định việc kiểm tra phương tiện, nhưng không phát hiện lâm sản trái phép trên xe tải là do những người đi trên xe đã trút bỏ số lâm sản vi phạm trước khi qua địa bàn Nghệ An, đại diện Chi cụ Kiểm lâm cho rằng việc nhận định như trên là phỏng đoán, không có cơ sở. "Trong biên bản làm việc, chúng tôi đã kết luận việc cho rằng xe tải trút lâm sản ở nơi khác là chưa đủ cơ sở pháp lý để khẳng định như vậy"- ông Thái cho biết thêm.

Hình ảnh xô xát xảy ra trong lúc kiểm lâm kiểm tra xe tải.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 21-10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một tổ công tác của lực lượng kiểm lâm đi xe biển xanh được cho là đang dừng kiểm tra xe tải. Trong lúc hai bên đang nói chuyện thì một người đàn ông đứng giữa hai cán bộ kiểm lâm bất ngờ đánh một người trên xe tải. Thấy vậy, một người đàn ông đi trên xe tải liền lao vào đánh người đàn ông trên.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm. Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông đánh người đi trên xe tải đã nhanh chóng lên xe máy rời đi.

Ngoài ra, trong phần bình luận còn có video có lời qua tiếng lại giữa cán bộ kiểm lâm với những người đi trên xe tải. Trong đó, người đi trên xe tải nói "kiểm lâm gọi người đến đánh dân". Còn một cán bộ kiểm lâm có thái độ gay gắt, gọi những người trên xe tải là "đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp". Được biết, sự việc xảy ra trên tuyến đường tránh TP Vinh, Nghệ An vào chiều 20-10. Sau khi đoạn video clip được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục Kiểm lâm Nghệ An đã thành lập đoàn công tác xác minh, kết luận, quá trình dừng phương tiện để kiểm tra truy xuất nguồn gốc lâm sản của tổ công tác Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 đã chấp hành đúng quy định. Lực lượng kiểm lâm không liên quan đến đối tượng đã ẩu đả, hành hung với lái xe và phụ xe trong quá trình Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 2 đang kiểm tra lâm sản.

Tác giả: Đức Ngọc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP