Thể thao

Công Phượng: 'Cố hết sức tận hưởng bóng đá Nhật Bản'

Khoác áo Yokohama FC, Công Phượng tin rằng anh có thể làm tốt hơn so với lần đầu tiên sang Nhật Bản chơi bóng.

"Bóng đá Nhật Bản ở đẳng cấp cao. Tôi đang tận hưởng những khoảnh khắc ở đây", Công Phượng trả lời phỏng vấn ở Nhật Bản. Cựu tiền đạo HAGL hiện đang khoác áo Yokohama FC - đội bóng thuộc J-League 1 (giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Nhật Bản).

Đây là lần thứ hai Công Phượng đến Nhật Bản chơi bóng. Cách đây vài năm, tiền đạo này từng chơi cho đội bóng ở giải hạng 2 của đất nước mặt trời mọc là Mito Hollyhock. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Công Phượng hầu như không được thi đấu.

Công Phượng khoác áo Yokohama FC ở Nhật Bản.

"Lần đầu tôi đến đây là năm 20 tuổi. Khi đó tôi còn trẻ và rất lo lắng. Đó là lần đầu ra nước ngoài nên tôi có chút rụt rè khi giao tiếp với đồng đội nhưng lần này tôi đã có nhiều kinh nghiệm và sẽ hòa nhập dễ hơn. Tôi khá tự tin để nói chuyện với mọi người và chơi bóng cùng các cầu thủ ở Nhật Bản", Công Phượng nói.

Tuyển thủ Việt Nam đang trong giai đoạn thích nghi với môi trường mới và gặp nhiều khó khăn. Công Phượng không được đăng ký thi đấu trong cả 2 trận đầu tiên của Yokohama FC.

Có nhiều lý do khiến tiền đạo này mất suất thi đấu. Yokohama FC có 7 ngoại binh và mua gần 20 tân binh trước khi giải khởi tranh. J-League 1 chỉ chấp nhận cho các đội bóng đăng ký 7 cầu thủ dự bị, trong khi danh sách cầu thủ của Yokohama lên tới 31 người.

"Tôi sẽ cố gắng hết sức tận hưởng bóng đá ở đây. Mục tiêu chính của tôi là thể hiện hết khả năng của mình để giúp đội bóng giành chiến thắng và cố gắng thi đấu tốt, Tôi sẽ tận hưởng mọi khoảnh khắc với Yokohama FC và cố gắng giúp đội có một vị trí tốt trên bảng xếp hạng", Công Phượng cho biết.

Tác giả: MINH ANH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP