Kinh tế

Cụ bà ăn xin có 9 bao tiền, tập hợp họ hàng kiểm đếm giúp

Hình ảnh cụ bà ăn xin ngồi đếm 9 bao tiền với con cháu đã khiến mạng xã hội xôn xao những ngày qua.

Ngày 13/5, nhiều trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một bà cụ ăn xin tại Nam Định đang ngồi đếm 9 bao tiền lẻ. Số tiền này được buộc bằng dây chun với đủ loại mệnh giá 1.000, 2.000, 5.000 VND.

Theo chủ nhân của bài đăng, bà là cụ già neo đơn hay xin tiền tại khu vực chợ Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). “Những bao tải tiền kia cân lên cũng tới vài yến. Con cháu họ hàng phải tụ họp để đếm tiền giúp”, chủ nhân bài đăng nói.

Số tiền tích góp của cụ Nhâm.


Ngay bên dưới bài đăng, nhiều người lên tiếng chỉ trích dù chưa rõ thực hư. “Với số tiền này, con cháu cụ chắc phải đếm mỏi tay từ sáng đến chiều”, một tài khoản lên tiếng. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến mỉa mai rằng cụ bà cố tình “giả nghèo, giả khổ để đi ăn xin chứ với thu nhập này, cụ còn giàu hơn khối người”.

Theo trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường, Nam Định) cho biết cụ bà được nhắc tới là người địa phương, đang sinh sống tại xóm 5 của xã. Cụ tên thật là Nguyễn Thị Nhâm, hơn 80 tuổi, biệt danh thường gọi là cụ Ghẻ.

Vị lãnh đạo này xác nhận cụ bà thường đi ăn xin tại khu vực chợ Hành Thiện. “Hoàn cảnh của cụ rất khó khăn, tinh thần cụ cũng không còn minh mẫn. Trước đây cụ có một người con gái nhưng mất tích đã lâu”, vị này cho biết.

Cán bộ địa phương xác nhận cụ Nhâm có hoàn cảnh khó khăn.


Về số tiền mà bà cụ có, lãnh đạo UBND xã Xuân Hồng cho biết số tiền này là do cụ đi xin tiền lẻ từ chợ và nhặt ve chai, phế liệu tích góp được. Tuy nhiên, thông tin có 9 bao tải tiền là chưa chính xác mà chỉ có 3, 4 bao.

“Những người dân xung quanh đều biết và thông cảm cho hoàn cảnh của cụ. Xin được đồng nào, cụ đều cho vào bao tải, bảo quản rất kỹ. Anh em, họ hàng đều không biết cụ cất tiền ở đâu. Mãi đến gần đây, anh em mới biết đến số tiền này khi dọn nhà”, ông nói.

Được biết, cụ Nhâm hiện đang được hưởng trợ cấp khuyết tật tâm thần. Mỗi dịp lễ Tết, chính quyền địa phương cũng đều đến thăm hỏi và tặng quà cho cụ.

Tác giả: Hà Vy

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

  Từ khóa: cụ bà ăn xin , Nam Định , ăn xin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP