Thể thao

Cựu cầu thủ Trần Ngọc Dũng từ Nhật về, được tài trợ viện phí 3,5 tỉ đồng

Gia đình cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An cho biết Ngọc Dũng đã được đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội sau chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam khuya 5-2.

Ngọc Dũng được di chuyển về Bệnh viện Tim Hà Nội - Ảnh: ĐQB

Ngày 10-12-2023, Ngọc Dũng sang Nhật Bản tham dự giải bóng đá do Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam - Nhật Bản (FAJIVA) tổ chức ở thành phố Saitama. Vừa thi đấu được ít phút, Ngọc Dũng đổ gục và bất tỉnh. Anh được cấp cứu ở bệnh viện địa phương với chẩn đoán rung tâm thất dẫn đến rối loạn nhịp tim, dẫn đến ngưng tim đột ngột và tụ máu.

Ngọc Dũng trở về an toàn

Ngọc Dũng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không đủ tiền trang trải chi phí nằm viện ở Nhật Bản. Viện phí ngày càng cao, ước tính lên đến 3 tỉ đồng vào cuối tháng 1-2024. Do đó, kiều bào ở Nhật Bản cũng như nhiều cầu thủ cùng nhau kêu gọi giúp đỡ đưa Dũng về Việt Nam.

Tối 5-2, mọi thủ tục chuyển viện quốc tế của Trần Ngọc Dũng từ Saitama (Nhật Bản) về Hà Nội (Việt Nam) đã hoàn tất. Cựu cầu thủ sinh năm 2003 cùng ê kíp bác sĩ người Nhật có mặt ở sân bay Nội Bài vào rạng sáng cùng ngày.

Xe cấp cứu của bệnh viện đã có mặt sẵn sàng từ sớm để chờ bệnh nhân đặc biệt. Mẹ của cựu cầu thủ và em gái của anh túc trực bên cạnh. Rạng sáng 5-2, Ngọc Dũng nhập viện để các bác sĩ hai nước theo dõi tình hình sức khỏe của anh sau chuyến đi dài.

Ông Đỗ Quang Ba, chủ tịch FAJIVA, cho biết sức khỏe của Ngọc Dũng tạm ổn nhưng cần thời gian chăm sóc đặc biệt. "Cậu ấy đang tập ăn. Dũng nhận ra mẹ và khóc", ông nói.

Ông Phạm Đình Thương (áo xanh, đại diện nhà tài trợ) trao đổi với gia đình Dũng - Ảnh: ĐQB

Nhà tài trợ thanh toán 3,5 tỉ đồng

Ông Quang Ba cho biết thêm tổng chi phí điều trị, bao gồm ê kíp bác sĩ từ Nhật Bản, là hơn 3,5 tỉ đồng. Trong đó, tổng chi phí điều trị là khoảng 2,8 tỉ đồng.

Số tiền 3,5 tỉ đồng sẽ được Công ty SunShine, đơn vị mời Ngọc Dũng sang Nhật Bản thi đấu đài thọ. Còn chi phí điều trị ở Việt Nam sẽ dựa vào khoản tiền quyên góp từ cộng đồng, tính cả ở Nhật Bản và Việt Nam.

Căn bệnh rung tâm thất của Ngọc Dũng để lại di chứng. Do đó, việc điều trị ở Bệnh viện Tim Hà Nội còn kéo dài và tốn nhiều tiền của. Vì vậy, số tiền quyên góp sẽ giúp cựu cầu thủ 21 tuổi và gia đình trang trải qua khó khăn.

Nhiều cầu thủ như Tiến Linh, Quế Ngọc Hải hay Quỹ "Điều ước thể thao" đã nhanh chóng kêu gọi giúp đỡ cho Ngọc Dũng suốt thời gian qua. Tiến Linh ủng hộ nhanh 10 triệu đồng, Quế Ngọc Hải góp 5 triệu đồng.

Trong khi đó, Quỹ "Điều ước thể thao" quyên góp được tổng cộng 130 triệu đồng nhờ đấu giá chiếc áo có chữ ký của tiền vệ Kevin De Bruyne và trận đấu thiện nguyện với CLB Công An Hà Nội.

Tác giả: QUANG THỊNH

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP