Tin trong tỉnh

Cứu sống nam thanh niên nhảy từ cầu cao hàng chục mét xuống sông

Phát hiện nam thanh niên vừa nhảy tự tử từ trên cầu Cửa Hội xuống Sông Lam, các chiến sỹ biên phòng đã lập tức chạy thuyền ra cứu sống kịp thời nạn nhân.

Ngày 17/2, Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) cho biết, các cán bộ chiến sỹ của đơn vị này vừa cứu sống thành công một nam thanh niên nhảy cầu tự tử.

Cụ thể, trước đó vào khoảng 13h45' chiều 16/2, người dân phát hiện một nam thanh niên nhảy từ trên cầu Cửa Hội xuống sông Lam tự tử nên hô hoán. Nhận tin, các cán bộ chiến sỹ đang ở gần đó lập tức dùng thuyền để tìm kiếm, cứu nạn nhân.

Khi ra đến giữa sông, các chiến sỹ đã kịp thời cứu vớt nạn nhân lên thuyền rồi dùng các biện pháp sơ cứu, ép tim và đưa vào bờ đốt củi sưởi ấm.

Nạn nhân T. được các chiến sỹ ủ trong chăn để sưởi ấm sau khi vớt từ dưới sông lên.

"Thời điểm vớt được nạn nhân lên bờ thì người này đã ngừng tim. Sau một thời gian cấp cứu, nạn nhân dần hồi phục. Mọi người đốt củi, dùng chăn sưởi ấm cho thanh niên này nên sức khỏe hồi phục tốt hơn", một cán bộ Hải đội 2 chia sẻ.

Qua tìm hiểu, nam thanh niên là V.M.T. (36 tuổi, trú tại phường Hưng Phúc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An). Hiện nạn nhân T. đã được bàn giao lại cho gia đình đưa về nhà theo dõi, chăm sóc phục hồi sức khỏe.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP