Pháp luật

Đánh bả chứa chất độc xyanua để trộm chó, mèo

Sáng 15-6, Công an huyện miền núi Như Xuân, Thanh Hóa đang tạm giữ 2 nghi phạm trong đường dây chuyên trộm chó, mèo bằng cách đánh bả chứa chất độc xyanua.

Công an kiểm tra tang vật vụ việc - Ảnh: BÌNH AN

Theo Công an huyện Như Xuân, ngày 14-6, đơn vị bắt quả tang Nguyễn Văn Phương (43 tuổi), và Hoàng Thị Phương, 35 tuổi (đều tỉnh Hải Dương) đang dùng bả chứa chất độc xyanua để trộm chó, mèo tại xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Tại hiện trường, công an thu giữ 20 con chó, 10 con mèo (đã chết) và một số lượng bả lớn chưa sử dụng hết.

Khám xét nơi tạm trú của 2 nghi phạm trên tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa, công an thu giữ khoảng 3kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g chất xyanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Hai nghi phạm Hoàng Thị Phương Nguyễn Văn Phương

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận thuê nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống với vỏ bọc làm quán bán thịt chó nhưng thực tế là nơi tập kết chó, mèo sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số người khác làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh, rồi dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Tính từ ngày 11 đến 14-6, cả hai dùng bả có chất độc xyanua trộm được gần 500kg chó, mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân.

Trước đó, cũng với thủ đoạn này, cả 2 gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó, mèo tại địa bàn thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Số chó, mèo mà 2 nghi phạm trộm được rạng sáng 14-6 - Ảnh: BÌNH AN

Công an huyện Như Xuân đang điều tra vụ việc và truy bắt các nghi phạm còn lại trong đường dây trộm chó, mèo này.

Tác giả: Hà Đồng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP