Giáo dục

Đề nghị công an giúp xử lý vụ học sinh nhận thư nặc danh 'nói xấu' trường đại học

Tối 25-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Lê Thành Bắc - phó giám đốc ĐH Đà Nẵng - cho biết đã ký văn bản xử lý việc phát tán thư nặc danh liên quan đến tuyển sinh gửi Công an TP Đà Nẵng, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng

Thư nặc danh đưa thông tin sai lệch, thậm chí là nói xấu các trường - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, Đại học Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng giúp xác minh, xử lý thư nặc danh nêu thông tin sai lệch về đào tạo và tuyển sinh của các trường ĐH trên địa bàn như sau:

Vừa qua, nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng và một số địa phương khác nhận được các tài liệu nặc danh, không rõ nguồn gốc với thông tin không đầy đủ, không khách quan, thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường ĐH trên địa bàn TP.

Trong đó có các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng. Nội dung của các thư nặc danh này có tính chất "nâng trường này, hạ trường khác", tự cho các trường đại học "điểm cộng, điểm trừ" nhằm gây bất lợi cho một số trường trong tuyển sinh.

Các bì thư nặc danh gửi đến học sinh - Ảnh: Đ.C.

Những nội dung của các thư nặc danh này đã gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương.

Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với một số trường ĐH trên địa bàn TP trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhiều cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đã lên tiếng phản đối, không đồng tình với sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này trong giáo dục...

Để giúp thí sinh, phụ huynh có thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, ĐH Đà Nẵng đề nghị Công an Đà Nẵng xác minh, xử lý việc phát tán các đơn thư nặng danh nêu trên theo quy định.

Tác giả: Đoàn Cường

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP