Pháp luật

Dì tưới xăng đốt cháu ruột

Gia đình anh rể nợ Phượng số tiền 3 triệu đồng, nhiều lần đòi không được nên Phượng tưới xăng lên cháu trai 6 tuổi đe dọa. Quá trình xô xát, bật lửa rơi vào người cháu bùng cháy gây bỏng nặng.

Ngày 5/8, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1993, ngụ TP Vũng Tàu) 9 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Phượng và anh rể Hồ Minh T. có mâu thuẫn trong việc mượn tiền, do anh T. nhờ Phượng vay giúp 3 triệu đồng với lãi suất 900.000 đồng/tháng. Anh T. trả lãi được một thời gian rồi ngưng dù nhiều lần Phượng đòi.

Bị cáo Phượng tại cơ quan điều tra.

Chiều 23/2/2020, Phượng gọi cho anh rể hỏi về số tiền nợ. Anh T. nói chỉ có 1,5 triệu đồng nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Phượng nói rằng chủ nợ luôn gây khó dễ ảnh hưởng đến việc buôn bán của Phượng, trong khi anh T. không giữ đúng lời hứa.

Khoảng 17h cùng ngày, Phượng đến nhà trọ của anh rể tại phường 10, TP Vũng Tàu. Lúc này, chị gái Phượng là Nguyễn Thị Kiều Đ. ở nhà. Khi đi, Phượng mang theo một con dao, một bật lửa, một chai nhựa và mua 10.000 đồng tiền xăng đổ vào.

Đến nơi, không gặp được anh rể, Phượng lời qua tiếng lại với chị gái. Lúc chị Đ. đang đi mượn tiền để trả thì Phượng nhìn thấy cháu Nguyễn Tấn V. (6 tuổi, con ruột chị Đ.) đang chơi gần đó, Phượng liền dắt cháu V., tay khác cầm xăng đổ lên người cháu và yêu cầu chị Đ. gọi chồng về trả tiền.

Lúc nói, Phượng bật quẹt ga làm lửa bén lên người cháu V. khiến cháu bốc cháy. Thấy con bị cháy, chị Đ. cùng mọi người lao vào dập lửa và đưa cháu V. đi cấp cứu.

Tác giả: Hồng Lĩnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP