Số hóa

Điểm gây thất vọng ở iPhone 14 khiến các fan 'Táo khuyết' thôi chờ mong!

Yếu tố này của iPhone 14 khiến chiếc điện thoại này thua cả những dòng Android.

Theo nguồn tin từ Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ phát hành 4 phiên bản iPhone vào năm 2022.

Ở dòng sản phẩm mới này, nhà táo sẽ có những sự thay đổi nhất định, bao gồm iPhone 14 (màn hình tai thỏ 6,1 inch), iPhone 14 Max (màn hình tai thỏ 6,7 inch), iPhone 14 Pro (màn hình đục lỗ 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình đục lỗ 6,7 inch).

Ảnh minh họa

Một báo cáo mới đến từ The Elec trích dẫn thông tin từ chuỗi cung ứng màn hình cho biết, Apple vẫn chưa quyết định loại màn hình mà hãng muốn sử dụng trên mẫu iPhone 14 Max. Apple được cho là đang phân vân giữa màn hình LTPS 60 Hz và LTPO 120 Hz.

Hiện tại, Samsung gần như độc quyền về công nghệ màn hình OLED LTPO. Công nghệ này đang được trang bị trên những chiếc smartphone cao cấp nhất như iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, cho phép màn hình có thể đạt được tốc độ làm mới cao nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng.

Một số nguồn tin cho biết, Apple đang cố gắng đa dạng hóa nguồn cung và dần hạn chế sự phụ thuộc vào Samsung. "Táo Khuyết" được cho là đã tìm đến những nhà sản xuất màn hình lớn khác là LG và BOE để có thể đạt được mục đích.

Tuy nhiên, LG đang gặp phải một số vấn đề khiến cho tiến độ sản xuất màn hình OLED với công nghệ LTPO sẽ phải chuyển sang năm sau.

Trong khi đó, BOE dự kiến phải tới năm 2023 mới có thể áp dụng công nghệ này. Điều đó khiến cho các kế hoạch về màn hình của iPhone 14 Max liên tục bị thay đổi.

Ảnh minh họa

Với việc đa dạng hóa nguồn cung tấm nền màn hình, Apple có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất. Tuy nhiên, trong trường hợp cả LG và BOE chưa thể đáp ứng được các yêu cầu trên, Apple vẫn sẽ phải sử dụng tấm nền màn hình LTPS thế hệ cũ trên chiếc iPhone 14 Max.

Điều đó chắc chắn sẽ khiến không ít các fan của iPhone thất vọng bởi màn hình LTPS cùng tốc độ làm mới thấp 60Hz đã quá lỗi thời so với màn hình tốc độ cao từ 90 - 144Hz vốn được trang bị trên đủ mọi phân khúc Android, kể cả giá rẻ.

Tác giả: Trần Nhựt Nam - CTV

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: iPhone 14 , iPhone

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP