Thể thao

Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương mức độ nặng

Sáng 1-12, người hâm mộ bóng đá Việt Nam bất ngờ khi biết tin hậu vệ Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương gối, đúng thời điểm HLV Park Hang Seo gọi anh trở lại đội tuyển Việt Nam

Ngày 6-12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho năm 2021 hứa hẹn nhiều giải đấu khốc liệt. Trong đó, đáng chú ý chính là sự trở lại của hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau thời gian chấn thương. Thế nhưng, sáng 1-12, CLB Hà Nội cho biết chấn thương của Văn Hậu tái phát.

Dù người hâm mộ cảm thấy rất sốc nhưng giới chuyên môn cho rằng đây không phải là chấn thương mới của Đoàn Văn Hậu. Chính xác thì hậu vệ người Thái Bình bị mẻ sụn chêm đầu gối do ảnh hưởng từ chấn thương cũ. Chấn thương này Văn Hậu gặp cách đây 3 tháng khi từ Hà Lan trở về để chuẩn bị dự giai đoạn lượt về V-League.

Khi đó, Văn Hậu được chẩn đoán phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ kheo, dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải. Vì vậy, Văn Hậu phải nghỉ đến 5 trận lượt về V-League trước khi được HLV Chu Đình Nghiêm tung ra sân ở 2 lượt cuối cùng của Hà Nội FC thi đấu ở V-League 2020.

Trận đấu gần nhất mà hậu vệ Đoàn Văn Hậu ra sân trước khi tái phát chấn thương là trận cầu từ thiện do ca sĩ Jack tổ chức hướng về đồng bào miền Trung

Tuy không phải là chấn thương mới nhưng sụn chêm là khu vực có thể khiến Văn Hậu tốn nhiều thời gian để hồi phục. Trường hợp của Văn Hậu cũng khá giống với Đình Trọng, cầu thủ mà đến nay vẫn chưa thể quay trở lại đỉnh cao, dù đã 4 tháng trôi qua.

Nhiều khả năng, Văn Hậu sẽ không xuất hiện trong đội hình Hà Nội FC ở giai đoạn 1 V-League 2021. Dẫu sao, đội bóng thủ đô cũng đã quen với việc không Văn Hậu trong 1 năm qua. Nguyễn Văn Dũng và Lê Văn Xuân sẽ là những cái tên được tin tưởng thay thế tạm thời.

Với đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu có thể vẫn sẽ được thầy Park gọi lên để bác sĩ Choi Ju Yong có phương án theo dõi và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp.

Giới y khoa dự đoán từ nay cho đến khi Việt Nam thi đấu với Malaysia vào ngày 30-3, Văn Hậu vẫn kịp thời gian để có thể trở lại và thi đấu nếu như điều trị tốt.

Tác giả: Anh Dũng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP