Kinh tế

Doanh nghiệp "tố" ban giải phóng mặt bằng dùng 46 tỉ đồng để mua vàng

Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa vừa có đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND tỉnh này "tố" một ban của TP Thanh Hóa đã dùng số tiền 46 tỉ đồng mua vàng, gây khó khăn cho việc giải phóng mặt bằng

Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), ngày 10-11 đã lên tiếng trả lời báo chí trước thông tin Ban Giải phóng mặt bằng của TP Thanh Hóa đã dùng số tiền 46 tỉ đồng trong số hơn 81 tỉ đồng mà Liên danh Công ty cổ phần Hoàng Kỳ (Công ty CP Hoàng Kỳ; có địa chỉ tại TP Thanh Hóa) và Công ty CP đầu tư trung tâm thương mại Bờ Hồ nộp để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Công viên nước Đông Hương (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).

Dự án Công viên nước Đông Hương, TP Thanh Hóa

Trước đó, Công ty CP Hoàng Kỳ có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND TP Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng dự án Công viên nước Đông Hương, trong đó có nội dung đề nghị làm rõ Ban Giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa dùng hơn 46 tỉ đồng mua vàng.

Theo văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP Hoàng Kỳ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Thanh Hóa - Ban Giải phóng mặt bằng tập trung giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; làm rõ số tiền hơn 81 tỉ đồng mà nhà đầu tư đã chuyển vào tài khoản của Ban giải phóng mặt bằng nhưng ban này mới quyết toán được hơn 35 tỉ; còn lại hơn 46 tỉ đồng, Ban giải phóng mặt bằng đã mua vàng từ năm 2017, đến nay không chịu bán đi để giải phóng mặt bằng.

Văn bản của Công ty CP Hoàng Kỳ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trong đó có nội dung làm rõ việc dùng 46 tỉ đồng tiền giải phóng mặt bằng để mua vàng

Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá khẳng định đã cho kiểm tra, xác minh và không có chuyện Ban Giải phóng mặt bằng của TP sử dụng tiền để mua vàng như phản ánh của Công ty CP Hoàng Kỳ.

"Làm gì có chuyện dùng tiền để mua vàng. Việc quyết toán giải phóng mặt bằng dự án Công viên nước Đông Hương có chậm do nhiều nguyên nhân. Trong đó, có nguyên nhân phương án tái định cư từ năm 2015 không phù hợp nên phải sắp xếp lại. Hiện nay, UBND TP Thanh Hóa đang tập trung giải phóng mặt bằng để doanh nghiệp triển khai dự án"- ông Triều thông tin.

Dự án Công viên nước Đông Hương có tổng mức đầu tư hơn 607 tỉ đồng, được thực hiện trên lô đất rộng 19,5 ha. Trong đó, đất xây dựng lòng hồ là 6,2 ha, đất tái định cư 1,1 ha, đất ở thương mại là 3,34 ha, còn lại là đất giao thông, cây xanh… Tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước là 5,7 tỉ đồng.

Đến nay, dự án mới hoàn thiện một phần giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng, chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP