Tin trong tỉnh

Gian hàng "0 đồng" tiếp sức bệnh nhân nghèo

Nhằm chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện trong mùa dịch Covid-19, Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An đã mở gian hàng "0 đồng" ngay trong bệnh viện để phát miễn phí các nhu yếu phẩm, vật dụng hằng ngày cho bệnh nhân.

Gian hàng 0 đồng tại Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An.

Gian hàng "0 đồng" bắt đầu mở từ ngày 13-4, hoạt động từ 16 đến 18 giờ các ngày thứ 2, 4 và 6 hằng tuần. Với thông điệp "Ai thiếu đến lấy-Ai dư đến cho", gian hàng này do Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An triển khai nhằm chia sẻ các vật dụng, nhu yếu phẩm đơn giản hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Nguồn kinh phí để mở gian hàng đều từ sự đóng góp của các y, bác sĩ Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An và các nhà hảo tâm.

Gian hàng nhỏ có nhiều nhu yếu phẩm như: nước sát khuẩn tay, khăn mặt, bỉm, sữa, mì gói, bánh kẹo, cháo dinh dưỡng, nước suối... Người nhà bệnh nhân đến nhận hàng là những người đã được bác sĩ khảo sát và phát phiếu; ai đến nhận hàng cũng phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và xếp hàng theo vị trí đã kẻ sẵn, đảm bảo khoảng cách 2 mét theo quy định phòng, chống dịch. Mỗi bệnh nhân được lấy 3 mặt hàng bất kỳ mà không phải trả tiền.

Để chuẩn bị cho việc mở gian hàng "0 đồng," các y, bác sĩ Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An đã phân loại các vật phẩm, xếp đặt ngay ngắn, gọn gàng thuận tiện cho các bệnh nhân dễ dàng lựa chọn.

Khi biết thông tin gian hàng được mở để giúp đỡ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người dân đã mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến quyên góp, ủng hộ. Bà Dương Thị Hường, P. Hưng Dũng, thành phố Vinh (Nghệ An) chia sẻ: "Tôi là y tá tại Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An đã nghỉ hưu, biết được bệnh viện mở gian hàng "0 đồng" để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo nên với suy nghĩ "của ít lòng nhiều", tôi mang 3 thùng mỳ tôm đến để ủng hộ gian hàng với mong muốn giúp đỡ một phần nhỏ cho các bệnh nhi vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19."

Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An đang điều trị cho rất đông các bệnh nhân là các cháu nhỏ. Thời gian qua, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, các phương tiện giao thông phục vụ việc đi lại của người dân không hoạt động, nhiều người nhà bệnh nhân và các cháu đang được điều trị tại đây do nhà ở xa đã gặp khó khăn. Việc mở gian hàng "0 đồng" tại Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An đã nhận được sự cảm kích lớn từ người nhà bệnh nhân.

Chị Nguyễn Thị Huyền, H. Quỳnh Lưu (Nghệ An) chia sẻ: "Tôi đưa con vào điều trị tại bệnh viện đã được 6 ngày, nhà ở xa, cách thành phố Vinh 90 km nên việc người nhà đến đưa các đồ dùng cần thiết hằng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Việc mở gian hàng "0 đồng" của các y, bác sĩ trong bệnh viện đã giúp tôi có thêm động lực để cùng con vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch hiện nay".

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Giang Nam - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An cho biết, sau hơn 1 tuần phát động, gian hàng đã vận động được số lượng hàng hóa, tiền mặt ủng hộ trị giá hơn 70 triệu đồng. Không chỉ cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện Sản-Nhi Nghệ An ủng hộ mà nhiều nhà hảo tâm đã tham gia đóng góp.

"Thời gian tới, chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đóng góp cùng bệnh viện để gian hàng tiếp tục được duy trì sau khi kết thúc dịch Covid-19," bác sĩ Hồ Giang Nam cho biết thêm.

Tác giả: Tá Chuyên

Nguồn tin: Báo Công an Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP