Giáo dục

Giáo viên bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn tiền 'tài trợ giáo dục', hiệu trưởng nói gì?

Một giáo viên bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền tài trợ giáo dục.

Ngày 25/2, mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên trường THPT ở Nghệ An bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền "tài trợ giáo dục".

Sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến bình luận cho rằng giáo viên áp dụng hình phạt như thế là không thể chấp nhận. Việc đóng tiền tài trợ giáo dục là tự nguyện chứ không phải bắt buộc.

Mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền tài trợ giáo dục.

Liên quan đến sự việc, ông Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, xác nhận: “Sự việc xảy ra tại lớp 12D1, hiện chúng tôi đang làm việc với giáo viên để nắm thêm thông tin sự việc”.

Ông Phan Xuân Phàn cho biết, trong buổi họp phụ huynh đầu học kỳ II vừa qua, nhà trường mới chỉ thông qua chủ trương thu vận động tài trợ với phụ huynh: "Thu bao nhiêu và triển khai thu như thế nào, trường chưa thực hiện".

Việc vận động tài trợ năm nay được nhà trường dùng để sửa chữa khu nhà D (gồm 4 tầng với 20 phòng học) với nhiều hạng mục hư hỏng.

“Phương án thu xã hội hoá năm học này chưa được Sở GD&ĐT Nghệ An phê duyệt nên trường chưa thực hiện thu. Nhà trường cũng có chính sách hỗ trợ gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách. Nhiều học sinh 3 năm học không phải đóng bất cứ đồng nào”, ông Phan Xuân Phàn khẳng định.

Liên quan đến công tác giáo viên chủ nhiệm, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận và tạo tâm lý lo sợ cho học sinh, theo ông Phan Xuân Phàn, trước mắt, nhà trường chỉ đạo tạm thời dừng mọi công tác đối với giáo viên này tại lớp 12D1. Sau khi có kết quả xác minh, nếu kết quả phản ánh của phụ huynh là đúng, nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh với giáo viên vi phạm.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP