Cuộc sống

"Giờ hoàng đạo" khiến nhà nghỉ cháy phòng và những pha ngoại tình công sở chớp nhoáng

Ngoại tình công sở hiện cũng có giờ "hoàng đạo", nếu nhiều người vẫn nghĩ rằng các cặp đôi "chim chuột" sẽ rủ nhau tranh thủ vào buổi trưa thì họ đã nhầm.

(Ảnh minh họa: Shutter Stock)

Ngoại tình công sở có gì thú vị

Đây là câu hỏi nhiều người kinh doanh tự do tò mò, cái giới kính cận tri thức kia sẽ làm gì với nhau ở cái văn phòng hơn 50m2 và mấy chục con người cắm mặt vào máy tính vậy? Họ chắc hẳn là kiểu người rất kỉ luật, nguyên tắc và khô khan? Không ít người nghĩ về dân công sở như vậy, và thực sự họ đã nhầm.

Sở hữu nhiều tình cách tốt, tư duy tốt, nền tảng học vấn cao, cư xử văn minh, đó là những yếu tố khiến dân công sở được đánh giá là "dân học thức". Tuy nhiên, ngoài những yếu tố căn bản then chốt, ai cũng là người và có một trái tim yêu nóng bỏng, một tâm hồn đầy mơ mộng và những bản năng ham muốn mãnh liệt.

Ngoại tình công sở trở nên thú vị bởi dân công sở dễ có nhiều điểm chung trong công việc, tư duy đồng đều trong cuộc sống và hành vi ứng xử được định danh trên một "chuẩn" chung. Họ hiểu rõ những nguyên tắc không được phạm phải và hiểu được những khó khăn trong gần 10 tiếng đồng hồ làm việc bên cạnh nhau, hoặc chí ít là có khung thời gian như nhau.

Cả hai vợ chồng làm công sở thì nguy cơ cả hai ngoại tình cũng là như nhau, chỉ phụ thuộc vào mối quan hệ hiện tại của hai người có thực sự ổn hay không và lí trí, bản lĩnh của hai người đến đâu. Còn lại, chẳng điều gì đảm bảo cho việc vợ hoặc chồng có những phút tơ tưởng, thậm chí vụng trộm với đồng nghiệp nơi công sở.

Ăn vụng bao giờ cũng ngon, sự vụng trộm yêu đương bao giờ cũng hấp dẫn, nếu không hấp dẫn, người ta đã chẳng ngoại tình.

"Giờ hoàng đạo" của dân công sở khi ngoại tình

(Ảnh: unilad)

Nhiều người vẫn nghĩ dân công sở ngoại tình sẽ tranh thủ vào khung giờ nghỉ trưa để tìm bến đỗ, điều này đúng như chưa đủ. Sau khi quá nhiều vụ "biến mất" mà ai cũng biết đi đâu, để rồi trở về làm việc vào lúc 2h chiều với tình trạng 10 lần kiểu gì cũng 5 lần xộc xệch, nhiều người đã nhận lại cái nhìn ái ngại từ đồng nghiệp vì chuyện ăn vụng quên chùi mép của mình, thế là dân ngoại tình chuyên nghiệp bắt đầu tìm đến khung giờ sát giờ về để... tranh thủ.

4h chiều là khung giờ mà chị vợ chán chồng có thể xin phép công ty về sớm để đón con, hoặc xin sếp ra ngoài làm việc, hoặc cùng chính sếp tranh thủ, các anh chồng chưa chán vợ nhưng thèm của lạ cũng tranh thủ khung giờ này để thủ thỉ vào tai nhân tình những lời chẳng bao giờ nói với vợ, và về nhà là đổ lỗi cho tắc đường một cách thật... chính chuyên.

Một chủ nhà nghỉ có khách ruột là dân công sở cho biết, nhiều khi để chiều khách tới bến, nhân viên nhà nghỉ còn nhắn tin hỏi khách có đến không, hôm nay nhà khách nấu món gì để nhân viên đi mua luôn cho, anh chị chỉ việc lên phòng tâm sự, còn lại... nhà nghỉ luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Ra về, anh chị chỉ việc thanh toán tiền phòng, tiền đi chợ hộ, tiền nước, bao cao su thì luôn miễn phí,... dịch vụ tốt như thế, bảo sao gần chục năm nay, ông chủ nhà nghỉ mở thêm ba nhà nghỉ ở các khu vực gần tòa nhà văn phòng.

Khung giờ này đảm bảo cho việc nhà vẫn hoạt động được tốt, bố hoặc mẹ vẫn tranh thủ nháo nhào đi đón con nếu thuê nhà nghỉ gần trường học, hoặc may mắn có người đón thì lại có thể đổ lỗi cho tắc đường hoặc họp đột xuất cuối ngày. Khung giờ này cũng đảm bảo cho việc chị vợ vẫn kịp về nhà để nấu cơm cho gia đình vào bữa tối với những món cơm đong đầy sự đảm đang và dịu dàng của người vợ thảo hiền, người chồng vẫn đủng đỉnh nằm dài trên sofa chơi với con và vứt bừa điện thoại trên bàn trà, sau khi đã ân ái no nê và dặn nhân tình công sở "đừng nhắn tin khi anh và em đang ở nhà, mai anh bù".

Khung giờ này cũng đảm bảo cho sự dối trá được ướp hương và thật dễ ngửi, những nguyên nhân nghe lại rất lọt tai, và biết đâu đó, người đã dày công nói dối, kẻ lại cứ muốn giả vờ tin. Và vì thế, ngoại tình công sở vẫn có sức hút để ngày càng đẩy người bạn đời của mình vào vòng tay kẻ khác, chỉ còn lại ở giữa mối quan hệ toàn những chông chênh, hoài nghi và đau đớn của kẻ bị phản bội và muốn phản bội lại kẻ đã làm mình đau.

Tác giả: Lam Ân

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP