Xã hội

Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích khi đang đánh cá trên biển

Sáng 27/7, lãnh đạo xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ngư dân của xã vừa phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt trên biển nên đưa vào bờ.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Bê (sinh năm 1959, trú thôn Lâm Hải Hoa, xã Xuân Liên) mất tích khi đang đi đánh cá trên biển vào chiều 25/7. Lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân mai táng theo phong tục của địa phương.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã thông tin, vào khoảng 15 giờ ngày 25/7, ông Nguyễn Văn Bê, sử dụng thuyền nan quét nhựa composite để đánh cá tại vùng biển ven bờ xã Xuân Liên.

Đến khoảng 5 giờ ngày 26/7, người dân phát hiện một chiếc thuyền trôi dạt cách bờ biển khoảng 5 hải lý trên vùng biển xã Đan Trường nhưng không có người điều khiển, nên đã báo với các lực lượng chức năng lai dắt vào bờ.

Xác định chiếc thuyền cùng ngư cụ trên thuyền đều là của ông Nguyễn Văn Bê, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm nạn nhân kiếm nhưng chưa có kết quả.

Ngay trong ngày 26/7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Lộc Hà, Nghi Xuân, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh, quan tâm phối hợp, đề xuất các phương án hỗ trợ nhằm sớm tìm kiếm ngư dân mất tích.

Tác giả: Phan Quân

Nguồn tin: Báo Tin Tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP