Thế giới

Hai trận động đất mới tại Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 204 người thương vong

Các báo cáo cho biết hai trận động đất mới khiếm ít nhất 4 người đã thiệt mạng, hơn 200 người khác bị thương và một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau trận động đất tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tối 20/2, vào lúc 20 giờ 04 phút (theo giờ địa phương), đã xảy ra trận động đất có độ lớn 6,4 ở huyện Defne, tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau đó, vào lúc 20 giờ 07 phút lại xảy ra trận động đất có độ lớn 5,8 ở huyện Samandag cũng thuộc tỉnh này, tâm chấn cách Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay, khoảng 40km.

Các báo cáo cho biết một số người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau hai vụ động đất mới này. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Ngay sau khi xảy ra 2 trận động đất liên tiếp, Cơ quan Quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) thông báo các lực lượng liên quan đặt trong tình trạng báo động.

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cũng cảnh báo người dân tránh xa những tòa nhà bị hư hại.

Sau 2 trận động đất, điều phối Liên hợp quốc ngay lập tức đã thông báo lực lượng cứu hộ cứu nạn của Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tham gia ứng phó khẩn cấp.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), cho biết sẵn sàng huy động 40 chiến sỹ gồm chỉ huy, công binh, quân y cùng đội chó nghiệp vụ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Khu vực này vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang và dự kiến phải đến đầu tháng 3 mới bắt đầu các dự án xây lại cơ sở hạ tầng./.

Tác giả: Hải Linh

Nguồn tin: vietnamplus.vn

  Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ , Động đất

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP