Cuộc sống

Hết hồn nồi cháy, khay hấp chảy nhựa khi làm caramen, dân mạng 'cạn lời'

Kết quả của màn nấu nướng là chiếc nồi điện bị cháy phần ruột nồi, phần khay hấp bị chảy nhựa.

Cháy món ăn là một chuyện, cháy nồi cũng là tình huống mà nhiều chị em gặp phải trong khi nấu. Nguyên nhân thường do đun nấu quá lâu mà quên tắt bếp, quên rút điện hoặc mải mê làm việc khác nên khi nhớ ra thì mọi thứ đã cháy đến mức không nhận ra.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh cái kết không ngờ với chiếc nồi điện sau khi người chị gái vào bếp. Kết quả của màn nấu nướng là chiếc nồi điện bị cháy phần ruột nồi, phần khay hấp bị chảy. Sự việc khiến dân mạng nảy ra tranh cãi. Có người cho rằng chuyện này là thường không có gì đáng chê trách, ai cũng có thể gặp tình huống như vậy. Tuy nhiên, cũng có người nói nấu nướng mà không tập trung rất dễ bị cháy.

Ảnh FB Tuyết Nga

Được biết, chị gái của cô gái đăng ảnh đang hấp caramen trước khi cho vào tủ lạnh thì xảy ra sự việc. Một cư dân mạng nói: "Tôi còn bi đát hơn. Hôm trước, tôi hấp caramen tại nhà bằng hộp lock&lock trong lò vi sóng. Kết quả là hộp nứt ra. Đây là bộ hộp mẹ mới mua, đến nay vẫn chưa dám nói vì sợ bị mắng".

"Nếu hấp cách thủy như vậy thì phải chú ý rất kỹ. Bởi, nếu như chỉ cần quá 5-10 phút, nước cạn là đã có thể cháy rồi. Nếu tình huống này không phát hiện kịp thời thì không biết điều gì sẽ xảy ra".

Caramen là món ăn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là vào dịp hè nắng nóng. Trong công đoạn làm món caramen, chị em thường hấp bằng nồi cơm điện nếu như không có lò vi sóng. Mọi người thường lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.

Lượng nước này ở mức vừa phải nên khi đun quá lâu, nước sẽ cạn kiệt. Khi nước không còn, phần dưới nồi sẽ bị cháy. Sức nóng quá lớn cũng sẽ làm cho khay đựng đồ hấp cháy. Thời gian hấp thường khoảng 20 phút, khi đèn chế độ ủ sáng lên là được.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP